TÀI LIỆU TỰ HỌC NGHE IELTS CHO NGƯỜI MỚI LÀM QUEN

0
484

Nếu mới làm quen Ielts, nghe thử 1 test trong bộ Cambridge mà thấy quá khó, nghe chữ được chữ không, hoặc nghe không hiểu gì hết thì quyển đó quá sức. Mình cũng từng như vậy. Sau đó, mình tìm hiểu xem nên học theo cuốn gì trước, và mình biết đến 2 cuốn sau (đương nhiên trên thị trường có nhiều tài liệu khác, đây chỉ là 2 cuốn cứu mình thôi nha)

LISTENING STRATEGIES FOR THE IELTS TEST
LISTENING STRATEGIES FOR THE IELTS TEST

LISTENING STRATEGIES FOR THE IELTS TEST

Quyển này khá dày, nhưng được cái rất dễ chịu. Lúc đầu luyện nghe Ielts, dù trước đó cũng có nghe các kiểu trên Youtube rồi nhưng mình vẫn gặp khó khắn trong việc chọn đáp án. Làm tất tần tật bài tập trong cuốn này đã giúp mình nhiều.Sách có nhiều bài tập, nhiều dạng câu hỏi và hướng dẫn các bạn:

  • Nghe số nhà, postcode, ngày sinh, số điện thoại
  • Đánh vần tên riêng
  • Điền quốc tịch, tên nước
  • Phân biệt từ loại cần điền
  • Điền vào bảng số liệu, sơ đồ, bản đồ
  • Hoàn thành 1 bản tóm tắt
  • Trả lời câu hỏi
  • Nghe hiểu để chọn ABC

Học được kha khá từ vựng, nắm được cách làm bài và quan trọng là không quá khó nên không thấy nản. Riêng mình, làm xong cuốn này quay lại Cambridge thấy đỡ hơn hẳn phần 1 2 và 4.

COLLINS LISTENING FOR IELTS

COLLINS LISTENING FOR IELTS

Quyển này khó hơn quyển 1 kha khá, nhưng vẫn dễ chịu, vì trước khi làm thử 1 test thì có cung cấp từ vựng cho chủ đề liên quan trong test đó.

Sách có tất cả 11 chủ đề, có nhiều bài tập để nhớ từ mới và các bài luyện nghe ngắn ngắn trước khi làm 1 bài dài hơn cuối mỗi unit. Cuối sách có 1 Practice Exam 4 phần như đề thi.

Luyện xong quyển này thì trình nghe cũng lên kha khá, quay lại Cambridge chắc dễ chịu hơn chút nữa đấy các bạn. Khi học mỗi sách mình đều dành thời gian làm hết tất cả bài tập, không bỏ sót 1 bài nào, không vội vàng bay vào giải đề ngay, mà tích luỹ từ vựng, luyện tập nghe từ từ từng chút một. Sau 1 thời gian như vậy thấy khá hơn rất nhiều.

Các sách có bán ở nhà sách và trên các trang mạng đó các bạn. Chúc các bạn học tốt

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận