Talking about Ho Chi Minh city – Kể về TP HCM

2
3641

Talking about Ho Chi Minh city kể về thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một chủ đề khá quen thuộc mà chúng ta rất thường gặp khi giao tiếp. Nếu bạn biết được những từ vựng liên quan thì việc miêu tả nó sẽ dễ dàng hơn. Dưới đây là một số từ và cách viết một đoạn văn ngắn về chủ đề Talking about Ho Chi Minh city cho các bạn tham khảo. Cùng Wiki Tiếng Anh theo dõi nhé.

Talking about Ho Chi Minh city
Talking about Ho Chi Minh city

Từ vựng chủ đề Talking about Ho Chi Minh city

 • Business/financial district: khu kinh tế/tài chính
 • Downtown: trung tâm thành phố
 • Shopping mall: trung tâm thương mại
 • Imposing building: những tòa nhà lớn
 • Residential area: khu dân cư sinh sống
 • Extravagant/Lavish lifestyle: lối sống xa hoa
 • Historical places of interest: địa danh lịch sử
 • Pace of life: nhịp sống
 • Parking facility: nơi đỗ xe
 • Cosmopolitan city: thành phố lớn, đa chủng tộc
 • Cost of living: chi phí sống
 • Pavement cafe: quán cafe vỉa hè, lề đường
 • Exhaust fumes: khí thải, khói bụi
 • Sense of community: cảm giác cộng đồng
 • Public area: khu vực công cộng
 • Shanty towns: những khu nhà lụp xụp, tồi tàn
 • Slumdog: khu ổ chuột
 • The rate race: cuộc sống bon chen
 • Tourist attractions: địa điểm du lịch
 • Talking about Ho Chi Minh
 • Volume of traffic: lưu lượng tham gia giao thông
 • Industrial zone: khu công nghiệp
 • Lively bar: quán bar sôi động, nhộn nhịp
 • Tree-lined avenue: đại lộ với những hàng cây trải dài hai ven đường
 • A city that never sleeps: thành phố rộng lớn và luôn luôn bận rộn 24/7
 • Be on the outskirts/in a suburbs: ở khu vực ngoại ô
 • Be stunning to look at: đẹp tuyệt vời, đáng kinh ngạc
 • Bumper-to-bumper traffic: tắc nghẽn kéo dài, xe cộ nối đuôi nhau
 • Cobbled street: con đường được làm bằng những loại đá đặc trưng
 • Densely populated metropolian area: khu vực đô thị tập trung đông dân cư
 • Deprived area: khu vực còn hạn chế, thiếu thốn những điều kiện sống thiết yếu nhất
 • Poor hygiene and sanitation: điều kiện vệ sinh, hệ thống xử lý rác thải nghèo nàn
 • Public transport system: hệ thống giao thông công cộng
 • Quaint old buildings: những toà nhà cổ thu hút bởi sự khác lạ và nét xưa cũ, độc đáo
 • Relaxed atmosphere: không gian yên tĩnh, thư thái
talk about ho chi minh city

Talking about Ho Chi Minh city part 1

I live in Ho Chi Minh city. It’s the biggest city in Vietnam. I’ve been living here for 4 years and I believe it’s the place that suits me most. The city has great culture to explore and offers good opportunities of career and education. Despite the fact that it’s crowded all year round and traffic is a real issue here, it’s an ideal place to meet people from over the world. It’s always changing so you’ll hardly get bored at this sleepless city.

Tôi sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là thành phố lớn nhất Việt Nam. Tôi đã sống ở đây được 4 năm và tôi tin rằng đây là nơi mình thuộc về. Thành phố này có một nền văn hóa tuyệt vời chờ khám phá và mang lại cơ hội nghề nghiệp và học tập tốt. Mặc dù luôn đông đúc quanh năm và vấn đề giao thông còn chưa giải quyết được, đây vẫn là một nơi lý tưởng để gặp gỡ nhiều người từ khắp thế giới. Bạn khó mà có thể buồn chán tại thành phố không ngủ và không ngừng thay đổi này.

Talking about Ho Chi Minh city part 2

Describe ho chi minh city

I live in Ho Chi Minh City, the biggest city of Vietnam and also the crowded one. Many people may know this place when I tell them because it is already famous. There are a lot of things to talk about Saigon, and we can find almost everything we need here. The roads are always full with vehicles, high buildings are everywhere, and people always seem to be very busy.

I really hate going out on rush hours, because the streets look like they are burning under the heat of exhaust fumes, and it is hard to go for even a short distance. It is until very late in the evening that Saigon finally becomes quiet, but there are always people that hang out after midnight.

It can be said that this city never sleeps, so people live there are also very active. Because Saigon is full of people from all over the country even the world, I have to admit that it is quite complicated when we first get here. However, for me this city is still a lovely and worthy place to live.

Bản dịch chủ đề talking about Ho Chi Minh city

Tôi sống ở thành phố Hồ Chí Minh, thành phố lớn nhất của Việt Nam và cũng là nơi đông đúc nhất. Rất nhiều người biết đến nơi này khi tôi nói với họ bởi vì đây là một nơi rất nổi tiếng. Có rất nhiều điều để nói về Sài Gòn, và chúng ta có thể tìm thấy hầu như mọi thứ mình cần tại đây. Các cung đường luôn đầy ắp xe cộ, nhà cao tầng ở khắp mọi nơi, và người dân thì lúc nào cũng trông bận rộn.

Tôi rất ghét phải đi ra ngoài vào giờ cao điểm, bởi vì đường xá có vẻ như đang bốc cháy dưới cái nóng của khí thải, và rất khó để di chuyển dù là trong một quãng đường ngắn. Phải đến thật trễ vào buổi tối thì Sài Gòn mới chịu trở nên yên tĩnh, nhưng vẫn có những người đi chơi ở bên ngoài sau nửa đêm.

Có thể nói rằng đây là thành phố không ngủ, vậy nên con người ở đây cũng rất năng động. Bởi vì Sài Gòn có đầy những người đến từ khắp nên trên đất nước thậm chí là thế giới, tôi phải thừa nhận rằng nó hơi phức tạp khi chúng ta lần đầu đặt chân đến. Tuy nhiên, đối với tôi thành phố này vẫn là một nơi đáng yêu và đáng để sống.

Talking about Ho Chi Minh city part 3

Bản tiếng Anh

First, I will introduce myself. My name is Nguyễn Minh. I’m 20 years old. And i’m living in Ho Chi Minh city so I will talk tell u about it. You know, it’s the biggest city in Viet Nam and per year it has about one or two million people came from another contry for traveling, working, learning, living and finding-looking for the better life.

If you want to do anything at midnight. I’m sure you will find it in HCM city. Because it’s a sleepless city and had a verry wonderful , interesting nightlife. Almost of shops in Ho Chi Minh city open 24/24. Further, the most important reason is thatrestaurant and drink shops are everywhere. Walking on any Every street, you always see that. And I really love Viet Nam foods. Two of the most famous foods in Viet Nam are “phở” and “bánh xèo”. If you a foreigner to Viet Nam and you haven’t eaten that, I think you lost a half life.

Beside, that On Monday mornings you can see a lot of beautiful girls, who are from 16 to 18 years old, and who go to school in their “ao dai”. It’s a traditional custom in Viet Nam. Maybe when you see the picture or the photos the girl wearing “ao dai”, you will think she is Vietnammese first.

Bản dịch tiếng Việt về Talking about Ho Chi Minh city

Đầu tiên, tôi sẽ giới thiệu về bản thân. Tôi tên là Nguyễn Minh. Tôi năm nay 20 tuổi. Và tôi đang sống ở thành phố Hồ Chí Minh nên tôi sẽ nói cho bạn biết về điều đó. Bạn biết đấy, đây là thành phố lớn nhất Việt Nam và mỗi năm có khoảng một hoặc hai triệu người đến từ các quốc gia khác để đi du lịch, làm việc, học tập, sinh sống và tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nếu bạn muốn làm bất cứ điều gì vào lúc nửa đêm. Tôi chắc rằng bạn sẽ tìm thấy nó ở thành phố Hồ Chí Minh. Bởi vì đây là một thành phố không ngủ và có một cuộc sống về đêm thú vị, tuyệt vời. Hầu hết các cửa hàng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đều mở cửa 24/24. Hơn nữa, lý do quan trọng nhất là các cửa hàng bán rượu và đồ uống có ở khắp mọi nơi. Đi bộ trên mọi con phố, bạn luôn thấy điều đó. Và tôi thực sự yêu thích các món ăn Việt Nam. Hai trong số những món ăn nổi tiếng nhất ở Việt Nam là phở và bánh xèo. Nếu bạn là người nước ngoài đến Việt Nam mà bạn chưa ăn món đó, tôi nghĩ bạn đã mất một nửa cuộc đời rồi.

Bên cạnh đó, vào các buổi sáng thứ Hai, bạn có thể thấy rất nhiều cô gái xinh đẹp từ 16 đến 18 tuổi đến trường trong bộ “áo dài”. Đó là một phong tục truyền thống ở Việt Nam. Có thể khi bạn nhìn thấy những bức ảnh hoặc những bức ảnh cô gái mặc áo dài, bạn sẽ nghĩ cô ấy là người Việt Nam đầu tiên.

Talking about Ho Chi Minh city part 4

Giới thiệu thành phố hồ chí minh bằng tiếng Anh

Ho Chi Minh City is a pretty famous spot for tourist when they come to Vietnam. There are a lot of things that we should not miss when we come here.

Firstly, Ho Chi Minh City has many iconic places to visit such as Ben Thanh market, Nguyen Hue walking street, Grand Theater etc. If we do not take pictures in front of one of those places, people will assume that we had not visited Ho Chi Minh.

Secondly, the cuisine here is very diverse and attractive. We can find almost all of the featuring dishes from all parts of Vietnam. The flavors will not disappoint us. The night markets are true heaven for us to discover and try those foods, and we better prepare our wallet to eat as much as we can.

Thirdly, the landscapes outside of the busy center are also very beautiful. We can find large grassfields and clean rivers on the suburb, and many people like to go there for a picnic to enjoy fresh air. Ho Chi Minh City can have almost all of the things that we want, and it is a really worthy place to live.

Bản dịch tiếng Việt

Thành phố Hồ Chí Minh là một địa điểm khá nổi tiếng khi du khách đến Việt Nam. Có rất nhiều điều mà chúng ta không nên bỏ lỡ khi đến đây.

Thứ nhất, Thành Phố HCM có nhiều địa danh mang tính biểu tượng như chợ Bến Thành, phố đi bộ Nguyễn Huệ, Nhà hát lớn..v.v.. Nếu chúng ta không chụp ảnh trước một trong những nơi đó, mọi người sẽ cho rằng chúng ta chưa đến Thành Phố.

Thứ hai, các món ăn ở đây rất đa dạng và hấp dẫn. Chúng ta có thể tìm thấy gần như tất cả các món ăn đặc trưng từ tất cả mọi nơi tại Việt Nam. Hương vị của chúng sẽ không làm chúng ta thất vọng. Các khu chợ đêm là thiên đường đích thực để chúng ta khám phá và thử những loại thức ăn đó, và chúng ta chuẩn bị tốt hơn ví của mình để ăn hết mức có thể.

Thứ ba, cảnh quan bên ngoài trung tâm đông đúc cũng rất đẹp. Chúng tôi có thể tìm thấy những cánh đồng cỏ lớn và những con sông sạch ở vùng ngoại thành, và nhiều người thích đến đó đi dã ngoại để tận hưởng không khí trong lành. Thành Phố Hồ Chí Minh có thể có gần như tất cả những thứ mà chúng ta muốn, và nó thực sự là một nơi xứng đáng để sống.

4.9/5 - (113 bình chọn)
5 1 vote
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Notify of
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
Nguyen Que Chi
Nguyen Que Chi
1 tháng trước đây

rất hay

Nguyen Que Chi
Nguyen Que Chi
1 tháng trước đây

thành phố HCM luôn tuyệt vời