Ngày nhà giáo Việt Nam tiếng Anh là gì?

0
380

Ngày nhà giáo Việt Nam tiếng Anh là gì? Từ vựng và những lơi chúc mừng ngày nhà giáo việt nam bằng tiếng Anh viết như thế nào? Cùng Wiki Tiếng Anh đi tìm hiểu câu trả lời cho những thắc mắc này qua bài viết về ngày 20-11 dưới đây nhé.

Ngày nhà giáo Việt Nam tiếng Anh là gì

Ngày nhà giáo Việt Nam tiếng Anh là Vietnamese Teachers’ Day. Đây là một trong những ngày lễ kỷ niệm quan trọng được tổ chức hằng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Ngày nhà giáo Việt Nam được tổ chức để thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo những người đã có công giúp cho nhiều thế hệ trẻ bằng sự cống hiến của mình.

Bên cạnh đó ngày 20/11 chính là dịp để thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình. Dù đang ngồi hay rời xa ghế nhà trường, cứ đến ngày 20/11, mọi người đều hướng đến thầy cô giáo, gửi những lời chúc, những món quà tốt đẹp đến thầy cô. Dưới đây là một số từ vựng và những câu chúc mừng ngày nhà giáo việt nam bằng tiếng Anh hay để các bạn tham khảo.

Từ vựng về ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh

Sau đây là những từ vựng hữu ích, thường được dùng trong các bài viết về ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh. Việc học từ vựng sẽ giúp bạn viết mượt mà và trôi chảy hơn đó. 

Từ vựngPhiên âmNghĩa tiếng Việt
Vietnamese Teachers’ Day/viɛtnɑˈmis/ /ˈtiʧərz/ /deɪ/Ngày nhà giáo Việt Nam
education/ˌɛʤəˈkeɪʃən/giáo dục
ceremony/ˈsɛrəˌmoʊni/lễ kỷ niệm
occasion/əˈkeɪʒən/dịp
performance/pərˈfɔrməns/màn trình diễn
wall-newspaper/wɔl/-/ˈnuzˌpeɪpər/báo tường
flowers arrangement/ˈflaʊərz/ /əˈreɪnʤmənt/cắm hoa
ambiance/ˈæmbiəns/không khí
generation/ˌʤɛnəˈreɪʃən/thế hệ
gratitude/ˈgrætəˌtud/lòng biết ơn
vibrant/ˈvaɪbrənt/nhộn nhịp
happy/ˈhæpi/vui vẻ
meaningful/ˈminɪŋfəl/có ý nghĩa
deferential/ˌdɛfəˈrɛnʧəl/tôn kính, kính trọng
celebrate/ˈsɛləˌbreɪt/chào mừng
decorate/ˈdɛkəˌreɪt/trang trí
praise/preɪz/ca ngợi
express/ɪkˈsprɛs/thể hiện
Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam bằng tiếng Anh
Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam bằng tiếng Anh

Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam bằng tiếng Anh

On occasion of Vietnamese Teacher’s Day. Wishing you and your family a good health, happiness and success in your life.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Kính chúc thầy/cô và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

We are grateful to our teachers for guiding us, motivating us, and contributing to making us who we are today. Happy Vietnamese Teachers’ Day!

Chúng em biết ơn các thầy cô vì đã dẫn dắt chúng em, tạo động lực và góp phần tạo nên chúng em của ngày hôm nay. Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam!

Thank you, my teachers, for igniting the dream fire within me. You wouldn’t be here today if it weren’t for you. I adore you, professors! Happy Teachers’ Day in Vietnam!

Cảm ơn cô vì đã thổi bùng lên ngọn lửa ước mơ trong em. Em sẽ không thể trở thành em của ngày hôm nay nếu không có cô. Em ngưỡng mộ cô rất nhiều! Chúc mừng cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam!

On the occasion of Vietnamese Teachers’ Day November 20, we would like to send our teachers our most sincere wishes, best wishes for happiness, faith in life, luck, and success every day to educate other students so they can become productive members of society.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, chúng em xin gửi tới các thầy cô lời chúc chân thành nhất, lời chúc hạnh phúc, niềm tin vào cuộc sống, may mắn và thành công mỗi ngày để nuôi dưỡng những mầm non của mình thật tốt để sau này có thể giúp ích cho đời.

Viết về ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh

Bài viết về ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh

In a school year, there are many special days but, perhaps, the most meaningful special day is November 20st – Vietnamese Teachers’ Day. On this occasion, different generations of students will express their gratitude to their teachers. In particular, they would give flowers, gifts, cards and send greetings with best wishes to the teachers who have been teaching them.

Adults may also visit their old schools to meet their old friends and teachers. The school often holds meetings with some musical and dancing performances to praise the role of teachers. In some schools, there are some competitions like designing wall-newspaper or arranging flowers.

In conclusion, Vietnamese Teachers’ Day is a significant day to express gratitude to those who have taught us to people, leading to knowledge for everyone to build the future. 

Bản dịch bài viết về ngày nhà giáo Việt Nam

Trong một năm học, có rất nhiều ngày đặc biệt, nhưng có lẽ, ngày đặc biệt ý nghĩa nhất chính là ngày 20/11 – Ngày Nhà giáo Việt Nam. Vào dịp này, các thế hệ học sinh khác nhau sẽ bày tỏ lòng biết ơn đối với thầy cô của mình. Đặc biệt, họ sẽ tặng hoa, quà, thiệp và gửi những lời chúc, lời ước tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo đã dạy dỗ mình.

Người lớn cũng có thể đến thăm trường cũ của họ để gặp gỡ bạn bè và giáo viên cũ của họ. Nhà trường thường tổ chức các buổi họp mặt với một số tiết mục ca múa nhạc để biểu dương vai trò của các giáo viên. Ở một số trường, có một số cuộc thi như thiết kế báo tường hoặc cắm hoa.

Tóm lại, ngày nhà giáo Việt Nam là một ngày ý nghĩa để tri ân những người đã dạy dỗ ta nên người, mang đến tri thức cho mọi người để xây dựng tương lai.

Viết về ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 bằng tiếng Anh

“A good teacher can inspire hope, ignite the imagination, and instill a love of learning.”

Teachers play an important role in our life, they are the ones who teach us to people, leading to knowledge for everyone to build a bright future. That’s why in Vietnam, we have a special day to praise them, it is Vietnamese Teachers’ Day on 20st November.

This is one of the most meaningful days in a school year. On this day, teachers will receive a lot of gifts, cards, and best wishes from their students. This is a big chance for all generations of students to  express their gratitude and love to their teachers. There will also be special music and dancing performances at school for everyone to attend.

To me, I really enjoy this day because I want to see smiles on teachers’ faces. It is true to say that a teacher takes a hand, opens a mind, and touches a heart. 

Bản dịch tiếng Việt bài về ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

“Một giáo viên tốt có thể khơi dậy hy vọng, khơi dậy trí tưởng tượng và khơi dậy niềm yêu thích học tập.”

Thầy cô đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, họ là người dạy dỗ chúng ta nên người, mang đến tri thức cho ta để xây dựng một tương lai tươi sáng. Đó là lý do tại sao ở Việt Nam, chúng ta có một ngày đặc biệt để ca ngợi các thầy cô, đó là ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đây là một trong những ngày ý nghĩa nhất trong một năm học. Vào ngày này, các thầy cô giáo sẽ nhận được rất nhiều món quà, tấm thiệp và những lời chúc tốt đẹp nhất từ học sinh của mình. Đây là dịp lớn để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn và kính yêu đối với các thầy cô giáo. Tại trường cũng sẽ có các buổi biểu diễn ca múa nhạc đặc biệt cho mọi người tham dự.

Đối với tôi, tôi thực sự thích ngày này vì tôi muốn nhìn thấy nụ cười trên khuôn mặt của các người thầy cô. Không sai khi nói rằng một người thầy sẽ nắm lấy bàn tay, mở ra trí tuệ và chạm đến trái tim.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận