Home Tiếng anh thông dụng Học, Học nữa, Học mãi tiếng Anh là gì?

Học, Học nữa, Học mãi tiếng Anh là gì?

0
1937
học học nữa học mãi tiếng anh là gì
học học nữa học mãi tiếng anh là gì

Học, Học nữa, Học mãi tiếng anh là gì? Ý nghĩa của câu nói này là gì? Cùng đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc này qua bài viết sau của Wiki Tiếng Anh nhé.

học học nữa học mãi tiếng anh là gì

Học học nữa học mãi tiếng Anh là gì

Học, học nữa, học mãi tiếng Anh là Study, study more, study forever. Đây là câu nói rất nối tiếng của Lê Nin được dịch sang tiếng Anh để nói đến chân lý của việc học tập. Mặc dù trải qua bao nhiêu thời gian nhưng nó vẫn luôn là một câu nói đầy động lực cho bất cứ một con người nào. “Học, học nữa, học mãi” để luôn là người linh hoạt và hiểu biết để bắt kịp với thời đại. Mỗi loại kiến thức đều giúp ta mở rộng hiểu biết về một lĩnh vực riêng.

Câu nói trên cũng chính là một lời khuyên, một định hướng đúng đắn trong cuộc sống. Có học mới có được kiến thức, có được kiến thức mới có thể có hành trang để bước vào đời.

Bạn biết đấy! Nguồn học là vô tận và con người đứng trước kiến thức rộng lớn của nhân loại lại trở thành một loài sinh vật bé nhỏ, nó giống như hạt cát giữa sa mạc rộng lớn. Kiến thức là vô tận, nếu con người chúng ta cứ sống mãi trong khuôn phép, cứ tự cho mình là tài giỏi thì quả thật là thiệt thòi. Chính vì chúng ta không tiếp thu là tạo cơ hội cho người khác giỏi hơn mình.

Giải thích câu Học học nữa học mãi bằng tiếng Anh

Học học nữa học mãi tiếng Anh

Lenin was reminded: “Learn, learn more, learn forever” and sentence has become the truth for all time. So what is learning? Learning is a task that people have to do every day and probably for life. Learning is an intellectual act of thinking, receiving the knowledge of human society to develop their understanding.

Lenin advised we are constantly learning to improve knowledge. But how to learn more, learn forever that is the point? The students are learning how to be effective?. Theory can be learned through the school, from books, to learn solid theory; however people need to combine the theory associated with the practice. And additional knowledge, people need to study and refer to many books and other information as students who must have self-discipline, learning is not only from books but also it can be learned from friends and teachers. The most important is known based on what they have learned to apply to life and passion, creativity in learning.

Therefore, Lenin’s words always bring a tremendous value; encourage us to work hard, study hard regularly to ensure yourself a life of continuous progress.

học học nữa học mãi tiếng anh
học học nữa học mãi tiếng anh

Bản dịch tiếng Việt

Lê-nin đã nhắc nhở: “Học, học nữa, học mãi” và câu nói ấy đã trở thành chân lý cho mọi thời đại. Vậy học là gì? Học tập là một nhiệm vụ mà con người phải thực hiện hàng ngày và là lẽ suốt đời. Học là hành động tư duy của trí tuệ, tiếp nhận tri thức của xã hội loài người để phát triển sự hiểu biết của mình.

Lê-nin khuyên chúng ta không ngừng học tập để nâng cao kiến ​​thức. Nhưng làm thế nào để học thêm, học mãi đó là mấu chốt? Các sinh viên đang học làm thế nào để hiệu quả? Lý thuyết có thể học qua trường lớp, từ sách vở, học lý thuyết chắc chắn; tuy nhiên mọi người cần kết hợp lý thuyết gắn liền với thực hành. Còn kiến ​​thức bổ sung thì mọi người cần nghiên cứu, tham khảo nhiều sách báo và các thông tin khác là học sinh phải có tinh thần tự giác, học không chỉ từ sách mà còn có thể học từ bạn bè, thầy cô. Quan trọng nhất là biết dựa trên những gì đã học để áp dụng vào cuộc sống và sự say mê, sáng tạo trong học tập.

Vì vậy, những lời nói của Lenin luôn mang một giá trị vô cùng to lớn; khuyến khích chúng ta làm việc chăm chỉ, chăm chỉ học tập thường xuyên để đảm bảo cho bản thân một cuộc sống không ngừng tiến bộ.

Thành ngữ liên quan học tập bằng tiếng Anh hay

  • A young ox learns to plow from an older one: Không thầy đố mày làm nên
  • Never put off till tomorrow what you can do today: Việc hôm nay chớ để ngày mai
  • Where there is a will, there is a way: Có chí thì nên
  • Travelling forms a young man: Đi một ngày đàng, học một sàng khôn.
  • Practice makes perfect: Có công mài sắt có ngày nên kim
4.4/5 - (36 bình chọn)
5 1 vote
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x