Talk about hanoi – Nói về Hà Nội bằng tiếng Anh

1
3395

Talk about hanoi kể về Hà nội bằng tiếng Anh. Đây là một chủ đề khá quen thuộc mà chúng ta rất thường gặp trong các bài thi tiếng Anh. Nếu bạn biết được những từ vựng liên quan thì việc miêu tả nó sẽ dễ dàng hơn. Dưới đây là một số từ vựng và các đoạn văn ngắn về chủ đề Talk about hanoi cho các bạn tham khảo. Cùng Wiki Tiếng Anh theo dõi nhé.

Talk about hanoi
Talk about hanoi

Từ vựng chủ đề Talk about hanoi

 • Red River Delta: đồng bằng sông Hồng
 • Old Quarter: Phố cổ
 • Ancient: Cổ kính, cổ xưa.
 • Infrastructure: cơ sở hạ tầng
 • Historical sites: Di tích lịch sử
 • Street vendors: Người bán hàng rong
 • Specialties: Đặc sản
 • Administrative office: cơ quan hành chính
 • Business/financial district: khu kinh tế/tài chính
 • Downtown: trung tâm thành phố
 • Shopping mall: trung tâm thương mại
 • Imposing building: những tòa nhà lớn
 • Residential area: khu dân cư sinh sống
 • Historical places of interest: địa danh lịch sử
 • Pace of life: nhịp sống
 • Cosmopolitan city: thành phố lớn, đa chủng tộc
 • Cost of living: chi phí sống
 • Pavement cafe: quán cafe vỉa hè, lề đường
 • Exhaust fumes: khí thải, khói bụi
 • Sense of community: cảm giác cộng đồng
 • Public area: khu vực công cộng
 • Shanty towns: những khu nhà lụp xụp, tồi tàn
 • Slumdog: khu ổ chuột
 • The rate race: cuộc sống bon chen
 • Tourist attractions: địa điểm du lịch
 • Talk about hanoi
 • Volume of traffic: lưu lượng tham gia giao thông
 • Industrial zone: khu công nghiệp
 • Lively bar: quán bar sôi động, nhộn nhịp
 • Tree-lined avenue: đại lộ với những hàng cây trải dài hai ven đường
 • Be on the outskirts/in a suburbs: ở khu vực ngoại ô
 • Be stunning to look at: đẹp tuyệt vời, đáng kinh ngạc
 • Bumper-to-bumper traffic: tắc nghẽn kéo dài, xe cộ nối đuôi nhau
 • Cobbled street: con đường được làm bằng những loại đá đặc trưng
 • Densely populated metropolian area: khu vực đô thị tập trung đông dân cư
 • Poor hygiene and sanitation: điều kiện vệ sinh, hệ thống xử lý rác thải nghèo nàn
 • Public transport system: hệ thống giao thông công cộng
 • Quaint old buildings: những toà nhà cổ thu hút bởi sự khác lạ và nét xưa cũ, độc đáo
 • Relaxed atmosphere: không gian yên tĩnh, thư thái

Talk about hanoi

Hanoi’s Specialties

As a culinary enthusiast like me, I have traveled many places and enjoyed many things, but HaNoi is probably one of the places with the most diverse, unique and impressive cuisine in me.

Hanoi is known for its “Phở Hà Nội” – Hanoi specialties that cannot be ignored. Also because of the special broth with the heirloom recipe, everyone knows when it comes to “Phở Hà Nội”. There are many different types of pho, but “Phở Hà Nội” is made from the ingredients of pho and beef. “Phở Hà Nội” is served with onions, sprouts, cilantro, and a squeeze of lemon, nothing can resist. The aroma of beef and spices blended together, creating a sweetness and ecstasy that only HaNoi can have. Pho nowadays is popular in all alleys in HaNoi.

HaNoi is famous for cooking sticky rice and sticky rice cake in Hoang Mai village is very famous. To HaNoi, you should definitely try this cake, the taste of the leaves is very special. Eat a fragrant piece of sticky rice cake with the rich taste of sesame peanuts, green bean filling with carefully seasoned fatty meat, blending together and bringing a simple but bold dish of the North.

Talk about hanoi: chủ đề Mô tả đặc sản

Là một người đam mê ẩm thực như tôi, tôi đã đi rất nhiều nơi và thưởng thức rất nhiều thứ, nhưng Hà Nội có lẽ là một trong những nơi có ẩm thực đa dạng, đặc sắc và ấn tượng trong tôi nhất.

Hà Nội được biết đến với món “Phở Hà Nội” – đặc sản Hà Nội không thể bỏ qua. Cũng bởi với thứ nước dùng đặc biệt với công thức gia truyền, mà khi nhắc đến “Phở Hà Nội” thì có lẽ ai cũng biết. Có rất nhiều loại Phở khác nhau, nhưng “Phở Hà Nội” đều được làm từ nguyên liệu là phở và thịt bò. “Phở Hà Nội” được ăn kèm với rau hành, rau giá, rau ngò gai, thêm một vắt chanh thì không gì có thể cưỡng lại được. Hương thơm của thịt bò và những loại gia vị hòa quyện cùng nhau, tạo nên sự ngọt dịu và ngây ngất chỉ Hà Nội mới có thể có được. Phở ngày nay phổ biến khắp ngõ hẻm tại Hà Nội.

Hà Nội vốn nổi tiếng với nghề nấu xôi và món bánh xôi khúc ở làng Hoàng Mai rất nổi tiếng. Tới Hà Nội bạn nhất định nên thử loại bánh này, hương vị của lá khúc rất đặc biệt. Ăn miếng bánh khúc dẻo thơm cùng với vị bùi bùi của vừng lạc, nhân đậu xanh kèm miếng thịt mỡ đã được nêm nếm kỹ càng được hòa quyện vào nhau và mang lại món ăn giản dị nhưng đậm nét riêng của miền Bắc.

Talk about hanoi part 1

Describe hanoi

Hello, I will tell you about Hanoi, the capital of Vietnam. It is located in the center of the Red River Delta, and is Vietnam’s largest economic, cultural and political center.

It has many buildings and shopping centers. Traffic there is very crowded. When you come here, you will be surprised by the youthful and dynamic pace. Besides the noise and bustle, it’s also peaceful and poetic. The smell of milk flowers along the roads when walking at night on the streets.

Hanoi is famous for One Pillar Pagoda, the Temple of Literature, President Ho Chi Minh Mausoleum, Bat Trang pottery village, and many other famous places. It also has lots of specialties, and the thing I like best is Trang Tien ice cream. Hanoi people are very open-minded and friendly. I think Hanoi is a great place to live and work.

Bản dịch chủ đề Talk about hanoi

Xin chào, tôi sẽ kể cho bạn về Hà Nội, thủ đô của Việt Nam. Nó nằm ở trung tâm của đồng bằng sông Hồng, và là trung tâm kinh tế, văn hóa và chính trị lớn nhất của Việt Nam.

Nó có nhiều tòa nhà và trung tâm mua sắm. Giao thông ở đó rất đông đúc. Khi đến đây, bạn sẽ ngạc nhiên bởi nhịp sống trẻ trung và năng động. Bên cạnh sự ồn ào, náo nhiệt, nó cũng bình yên và thơ mộng. Mùi hoa sữa dọc các con đường khi đi dạo vào ban đêm trên đường phố.

Hà Nội nổi tiếng với chùa Một Cột, Khuê Văn Các, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, làng gốm Bát Tràng, và nhiều địa điểm nổi tiếng khác. Nó cũng có rất nhiều đặc sản, và thứ tôi thích nhất là kem Tràng Tiền. Người Hà Nội rất cởi mở và thân thiện.Tôi nghĩ Hà Nội là một nơi tuyệt vời để sống và làm việc

Talk about hanoi part 2

Bản tiếng Anh nói về Hà Nội

I was born and raised in Hanoi. Hanoi has many unique landscapes and traditional beauty. Speaking of Hanoi, it is impossible not to mention the scenic spots such as One Pillar Pagoda, Uncle Ho’s Mausoleum, Turtle Tower – Hoan Kiem Lake, West Lake, … Everyone can come here and enjoy the beauty of the places.

Hanoians are friendly and welcoming. They are always ready to help others. A girl who is in Hanoi is usually gentle and dignified, and knows how to treat humanity. The Hanoi man is hardworking and honest. Hanoians speak softly, with an upright personality, whoever met once will remember their old age.

Hanoi’s specialty is probably the traffic jam. More and more people have moved here from all over the country, making the population here soaring. It is very difficult to travel during rush hour. However, many foreign tourists see traffic congestion in Hanoi as an experience and enjoyment.

I’ve always loved my hometown of Hanoi. I hope in the future I can contribute to building the homeland, helping Hanoi to become more and more prosperous.

Bản tiếng Việt Talk about hanoi

Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Hà Nội có nhiều cảnh quan độc đáo và nhiều nét đẹp truyền thống. Nói đến Hà Nội, không thể không nhắc đến những danh lam thắng cảnh như Chùa Một Cột, Lăng Bác, Tháp Rùa – Hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây,… Mọi người có thể đến đây và tận hưởng cảnh đẹp của những nơi này.

Người Hà Nội thân thiện và hiếu khác. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Một cô gái là người ở Hà Nội thường hiền dịu và đoan trang, biết cách đối nhân xử thế. Người đàn ông Hà Nội thì chăm chỉ và thật thà. Người Hà Nội ăn nói nhỏ nhẹ, tính tình ngay thẳng, ai đã gặp một lần là sẽ nhớ đến già.

Đặc sản của Hà Nội có lẽ là tắc đường. Ngày ngày càng có nhiều người từ khắp nơi chuyển đến đây sinh sống khiến cho dân số ở đây tăng cao. Vào giờ cao điểm di chuyển rất khó khăn. Tuy nhiên nhiều du khách nước ngoài lại coi tắc đường ở Hà Nội là một trải nghiệm và thích thú.

Tôi luôn yêu quê hương Hà Nội của tôi. Tôi Hy vọng tương lai tôi có thể góp sức xây dựng quê hương, giúp Hà Nội ngày càng phồn vinh hơn nữa.

Talk about hanoi part 3

Bản tiếng Anh

Hanoi is a dreamy city has been infatuated human heart. Besides the noise and busyness, that is the poetic and peaceful beauty. From long time ago, Hanoi was famous for thirty-six streets… Each street is a village, has unique characteristics unique.

In general, people here are very elegant, open-minded and friendly. They are very willing to give directions to tourists and even invite them home. Besides, they are also very hardworking people, always try their best in life. Most of their time they spend on working and raising their children.

Coming to Hanoi, we can not ignore the tourist attractions such as Bat Trang pottery village, the Temple of Literature, President Ho Chi Minh mausoleum, one pillar pagoda, … They are associated with the existence and development of Hanoi, also Vietnam. Here, we will be attracted by the special dishes such as Vong Rice, Trang Tien ice cream, Ho Tay shrimp cake … They are very delicious and are special characteristic of Hanoi, not similar to anywhere.

For me, Hanoi is a beautiful and poetic city. Hope that one day, I will meet the dream of a travel to Bat Trang pottery.

Bản dịch tiếng Việt chủ đề Talk about hanoi

Hà Nội mộng mơ từ lâu đã say đắm trái tim bao con người. Bên cạnh sự ồn ào tấp nập, đó chính là vẻ đẹp nên thơ, thanh bình. Từ xưa, nơi đây đã nổi tiếng với ba mươi sáu phố phường. Mỗi phố là một làng nghề, có những đặc điểm riêng biệt độc đáo.

Nhìn chung con người nơi đây rất thanh lịch, cởi mở và thân thiện. Họ rất sẵn lòng chỉ đường cho khách du lịch và thậm chí mời về chơi nhà. Bên cạnh đó, họ cũng là những con người vô cùng cần cù chăm chỉ, luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Phần lớn thời gian của họ dành để làm việc mưu sinh và nuôi nấng con cái.

Đến với Hà Nội, ta không thể bỏ qua những điểm du lịch hấp dẫn như làng gốm Bát Tràng, văn miếu Quốc tử giám, lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, chùa một cột,… Chúng gắn liền với sự tồn tại và phát triển của Hà Nôi cũng như Việt Nam. Tại đây, chúng ta sẽ bị thu hút bởi các món ăn đặc sản như cốm Vòng, kem Tràng Tiền, bánh tôm Hồ Tây,… Chúng rất thơm ngon và là những nét rất riêng của Hà Nội, không lẫn với bất kì làng quê nào khác.

Đối với tôi, Hà Nội là một thành phố xinh đẹp, nên thơ, mong rằng một ngày nào đó, thôi sẽ thỏa được ước mơ làm gốm Bát Tràng.

Talk about hanoi part 4

Nói về Hà Nội bằng tiếng Anh

I was born in Hanoi capital. When I was growing up, my family moved to Ho Chi Minh City. However, we return to Hanoi twice a year.

Over the years, Hanoi has also changed a lot. High-rise buildings sprang up close to each other. People are getting more and more crowded. I remember when I was a child, my mother often took me to eat Pho. Pho Hanoi is very good. Everything is available in Hanoi.

Life here is as busy as Ho Chi Minh City. Hanoi wears its ancient beauty. Many cultural heritages and scenic spots are always preserved by the people. If you come to Hanoi, you will surely stop by Hoan Kiem Lake, West Lake, Ho Chi Minh Mausoleum,… I like the feeling of driving around the city with a few friends. Especially in the fall, the weather is chilly, it’s great to enjoy the wind and chat with each other.

I love Hanoi from the simplest things here. Later, if I have the opportunity, I will return to Hanoi to live.

Bản tiếng Việt về Talk about hanoi

Tôi sinh ra ở thủ đô Hà Nội. Khi tôi lớn lên, gia đình tôi đã chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, mỗi năm chúng tôi đều trở về Hà Nội hai lần.

Qua nhiều năm Hà Nội cũng có nhiều thay đổi. Những ngôi nhà cao tầng mọc lên san sát nhau. Con người thì ngày càng đông đúc. Tôi còn nhớ hồi nhỏ tôi thường được mẹ dẫn đi ăn Phở. Phở Hà Nội ngon lắm. Ở Hà nội cái gì cũng có cả.

Cuộc sống ở đây tấp nập chẳng kém gì thành phố Hồ Chí Minh. Hà nội khoác trên mình nét đẹp cổ kính. Nhiều di sản văn hóa và danh lam thắng cảnh luôn được người dân gìn giữ. Nếu đến Hà Nội, bạn chắc sẽ ghé qua Hồ Gươm, Hồ Tây, lăng chủ tịch Hồ Chí Minh,… Tôi thích cảm giác cùng một vài người bạn chạy xe vòng quanh thành phố. Đặc biệt vào mùa thu, thời tiết se se lạnh, vừa hóng gió vừa trò chuyện cùng nhau thì thật tuyệt vời.

Tôi yêu Hà Nội từ những điều giản đơn nhất của nơi đây. Sau này có cơ hội tôi sẽ trở về Hà Nội để sinh sống.

Talk about hanoi part 5

Nói về Hà Nội bằng tiếng Anh

My favorite city is Hanoi. I love it because of the landscape, because of the weather, because of the people and my memories of this place. Hanoi is famous for its hustle and bustle. Hanoi has its own ancient beauty. In Hanoi, there are many scenic spots associated with historical sites.

The weather in Hanoi changes with the seasons. I like to see Hanoi on autumn afternoons. Light leaves fall in the golden sunlight of the sunset. Some old people go jogging together in the park. A few street vendors were carrying bulky bicycles. The scenery looks peaceful, different from the usual noisy and bustling Hanoi.

Hanoi has everything. The food is rich, the commercial center, the bustling student markets. Because of many factories and a large number of factories, the environmental situation in Hanoi is quite alarming. I hope this situation will be improved to make Hanoi more beautiful in the eyes of everyone. I have always loved my Grandma.

Bản dịch tiếng Việt về chủ đề Talk about hanoi

Thành phố mà tôi yêu thích nhất đó là Hà Nội. Tôi yêu thích nó vì cảnh quan, vì thời tiết, vì con người và những kỷ niệm của tôi ở nơi này. Hà Nội nổi tiếng với sự tấp nập và phồn hoa. Hà Nội mang trên mình nét đẹp cổ kính. Ở Hà Nội có nhiều danh lam thắng cảnh gắn liền với những di tích lịch sử.

Thời tiết ở Hà Nội thay đổi theo mùa. Tôi thích ngắm nhìn Hà Nội vào những chiều mùa thu. Những chiếc lá nhẹ rơi trong ánh nắng vàng của hoàng hôn. Một vài người già cùng nhau chạy bộ trong công viên. Một vài người bán hàng rong đang dắt chiếc xe đạp cồng kềnh. Khung cảnh nhìn bình yên, khác hẳn với Hà Nội ồn ào tấp nập thường ngày.

Hà Nội cái gì cũng có. Những món ăn phong phú, trung tâm thương mại, những khu chợ sinh viên tấp nập. Vì nhiều nhà máy và dấn số đông nên tình trạng môi trường ở Hà Nội khá báo động. Tôi hy vọng tình trạng này sẽ được cải thiện để Hà Nội thêm đẹp hơn trong mắt mắt tất cả mọi người. Tôi luôn yêu Nội của tôi.

Talk about hanoi part 6

Bản tiếng Anh về Hà Nội địa điểm du lịch ấn tượng

I am a person who likes to move and wants to explore many things. Hanoi is the place where I have the most impression on all my trips.

HaNoi people are really interesting, my family chose a house of HaNoi origin to explore during that week. When contacting them more, I learned, guided by them, I found that HaNoi people are lovely, they have a very civilized and polite life.

During the day I was carried around the old streets, tourists not only in the country but also abroad were very crowded. Hoan Kiem Lake is the first place I set foot in my HaNoi days. It is located in the heart of the city and is known as the legendary “Rùa thần đòi gươm”. The scene here is very quiet, calm and pleasant. Besides, there are many other tourist attractions and Trang Tien ice cream here is delicious and attractive, anyone passing through here should definitely try it once.

Bản dịch tiếng Việt về chủ đề Talk about hanoi

Tôi là người thích xê dịch và muốn khám phá nhiều thứ. Hà Nội chính là nơi mà tôi ấn tượng nhất trong tất cả các chuyến đi của tôi.

Con người Hà Nội thật sự thú vị, gia đình tôi chọn một ngôi nhà người dân gốc Hà Nội để khám phá trong suốt một tuần đấy. Khi tiếp xúc với họ nhiều hơn, tôi được học hỏi, được chỉ dẫn bởi họ và tôi thấy con người Hà Nội dễ thương, họ có đời sống rất văn minh và lịch sự.

Ban ngày tôi được đưa đi khắp những con phố cổ xưa, khách du lịch không những trong nước mà ngoài nước rất đông. Hồ Hoàn Kiếm là nơi tôi đặt chân đến đầu tiên trong những ngày ở Hà Nội. Nó nằm ở trung tâm thành phố và được biết đến với cái tên “Rùa thần đòi gươm” trong truyền thuyết. Cảnh vật ở đây rất tĩnh lặng, êm đềm và tạo cảnh giác rất dễ chịu. Bên cạnh đó, có rất nhiều điểm du lịch khác và món kem Tràng Tiền ở đây ngon và hấp dẫn, bất cứ ai đi qua đây nhất định nên thử một lần.

Talk about a famous place in hanoi

Nói về địa danh ở Hà Nội bằng tiếng Anh

Bat Trang Porcelain Village is a traditional pottery-making village, which is located in the Northern of the Red River, Bat Trang town, Gia Lam district, Ha Noi. The pottery here is made of a special kind of clay – the white clay. The craftsmen only use their hands to knead the clay into the shape of the bowl, flower vase, etc. Then, they draw lively pictures or patterns on the products and glaze them. After that, these kneaded-clays will be put into the kiln for heating.

The pottery products of Bat Trang Porcelain Village are always famous for the skillfulness, subtleness and the diversity of product’s shapes such as small bowls, large bowls, flower vases, pots, thuribles, etc. Especially, all the handicrafts of this pottery-making village are waterproof and fade-resistant.

The glaze of Bat Trang is also very subtle and unique with the secret recipe, which is handed down from generation to generation. Those values have created such an irresistible attraction and appealing feature for Bat Trang village. This is the reason why this traditional handicraft village can attract so many tourists as well.

Bản dịch chủ đề Talk about a famous place in hanoi

Làng Sứ Bát Tràng là một làng nghề làm gốm truyền thống nằm ở phía Bắc sông Hồng, thị trấn Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Gốm ở đây được làm từ một loại đất sét đặc biệt – đất sét trắng. Người thợ chỉ dùng tay nhào nặn đất sét thành hình cái bát, lọ hoa,… Sau đó, họ vẽ những hình ảnh, hoa văn sinh động lên sản phẩm rồi tráng men. Sau đó, những viên đất sét đã nhào này sẽ được đưa vào lò nung để làm nóng.

Các sản phẩm gốm của Làng Sứ Bát Tràng luôn nổi tiếng về sự khéo léo, tinh tế và sự đa dạng về hình dáng của sản phẩm như bát nhỏ, bát lớn, lọ hoa, bình, thạp … Đặc biệt là tất cả các đồ thủ công của làng gốm này không thấm nước và chống phai màu.

Nước men của Bát Tràng cũng rất tinh tế và độc đáo với công thức bí mật được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Những giá trị đó đã tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho làng nghề Bát Tràng. Đây là lý do tại sao làng nghề thủ công truyền thống này có thể thu hút nhiều khách du lịch đến vậy.

3.8/5 - (42 bình chọn)
4 5 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Notify of
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
hhhggggggggggggggg
1 năm trước đây

nn