TOP 10 bài Giới thiệu về Hà Nội bằng tiếng Anh

0
2132

Giới thiệu về Hà Nội bằng tiếng Anh Introduce Hanoi in English. Đây là một chủ đề khá quen thuộc mà chúng ta rất thường gặp khi nói về Hà Nội. Nếu bạn biết được những từ vựng liên quan thì việc miêu tả nó sẽ dễ dàng hơn. Dưới đây là một số từ vựng và các đoạn văn ngắn về chủ đề Giới thiệu về Hà Nội bằng tiếng Anh cho các bạn tham khảo. Cùng Wiki Tiếng Anh theo dõi nhé.

Giới thiệu về Hà Nội bằng tiếng Anh

Từ vựng chủ đề giới thiệu về Hà Nội bằng tiếng Anh.

 • Red River Delta: đồng bằng sông Hồng
 • Office building: tòa nhà văn phòng
 • Administrative office: cơ quan hành chính
 • Business/financial district: khu kinh tế/tài chính
 • Old/ancient: cổ xưa
 • Big temples and pagodas: những đền và chùa lớn
 • Live: sống
 • Traditional: truyền thống
 • Capital: thủ đô
 • Lake: hồ
 • Street: đường
 • Tourist: khách du lịch
 • Specialties: Đặc sản
 • Historical sites: Di tích lịch sử
 • Street vendors: Người bán hàng rong

5 dòng giới thiệu về Hà Nội bằng tiếng Anh phần 1.

 1. Hanoi’s the capital of Vietnam and the country’s second largest city.
  Hà Nội là thủ đô của Việt Nam và là thành phố lớn thứ hai của đất nước
 2. Hanoi is a city with many historical relics and ancient architecture.
  Hà Nội là thành phố với nhiều các di tích lịch sử và các các kiến trúc cổ xưa.
 3. Hanoi’s now the country’s center of economy, politics, culture and society.
  Hà Nội hiện nay là trung tâm của đất nước và cũng là của nền kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội.
 4. Hanoi’s also well known for typical tropical seasoned place of SouthEast Asia with four seasons: fresh, green and cool in Spring, a bit hot in Summer, fine in the fall and cold in Winter.
  Hà Nội cũng nổi tiếng với vùng nhiệt đới điển hình của Đông Nam Á với bốn mùa: tươi, xanh và mát mẻ trong mùa xuân, một chút nóng trong mùa hè, dễ chịu trong mùa thu và mùa đông lạnh.
 5. The famous Places to see in Hanoi are: Tran Quoc Pagoda, West Lake, Hoa Lo Prison, National Museum of Fine Arts, Hoan Kiem Lake, One Pillar Pagoda, Ho Chi Minh Mausoleum, Grand Opera House, Temple of Literature.
  Các địa điểm nổi tiếng để thăm quan ở Hà Nội: chùa Trấn Quốc, Hồ Tây, nhà tù Hỏa Lò, Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia, Hồ Hoàn Kiếm, Chùa Một Cột, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà hát Lớn, Văn Miếu

5 dòng giới thiệu về Hà Nội bằng tiếng Anh phần 2.

 1. Hanoi is covered with many trees, some 100 years old.
  Hà Nội được bao phủ bởi nhiều cây xanh, có cây cả 100 tuổi.
 2. In Hanoi the food’s plentiful, it’s everywhere that you look. it is an integral part of the livelihoods of many locals.
  Tại Hà Nội, thực phẩm khá dồi dào, nó có ở khắp mọi nơi mà bạn có thể nhìn thấy. Nó là một phần không thể thiếu trong đời sống của nhiều người địa phương
 3. Street food can be found on the main streets of Hanoi, and down many of the side streets and alleyways.
  Thức ăn đường phố có thể được tìm thấy trên các đường phố chính của Hà Nội, và cho đến các con phố và ngõ hẻm
 4. You have to try some of the most popular foods in Hanoi, such as: Phở, Rolled cake, Westlake shrimp cake..
  Bạn có thể thử một trong các loại thực phẩm phổ biến nhất tại Hà Nội, chẳng hạn như: Phở, bánh cuốn, Bánh tôm hồ tây.
 5. Hanoi witnessed a historic moment on September 2, 1945, in Ba Dinh Square, President Ho Chi Minh read the declaration of independence, giving birth to the Democratic Republic of Vietnam.
  Hà Nội đã chứng kiến một khoảnh khắc lịch sử vào ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Giới thiệu về Hà Nội bằng tiếng Anh

Viết về Hà Nội bằng tiếng Anh

I’m sure that you will never forget if you have a chance to visit Hanoi. It is not only known as the capital of Vietnam but also very famous with many great places, food as well as the Hanoi people.

The quintessential Hanoi neighborhood and the oldest area in town, the Old Quarter is a maze of streets dating back to the 13th century. The Old Quarter’s Communal Houses were set up by guilds as small temples to honor a local god – the Bach Ma, or White Horse, who represents the city itself. Another sightseeing highlight is the Temple of Literature — a sanctuary of Confucianism and Vietnam’s seat of learning for almost a thousand years.

Hanoi is the best place to experience traditional Vietnamese arts such as opera, theater, and water puppetry shows that feature traditional music and depict Vietnamese folklore and myths. The city also has a variety of pleasant little watering holes. For a vivid taste of local street life, Hanoi style, pull up a little plastic squat stool on a street corner or in one of the many cozy, open-air bars serving the local brew bia-hoi.

It’s hard to have a bad meal in Hanoi. Hanoi’s finest local food is served at small, one-dish restaurants, usually just open-air joints at street-side, where you might wonder why a line is snaking out the door. The ubiquitous pho — noodle soup served with slices of beef or chicken, fresh bean sprouts and condiments — can be found anywhere. And don’t miss cha ca, Hanoi’s famed spicy fish fry-up.

Dozens of small, serene lakes dotted about Hanoi offer transport to tranquility amid the city bustle. In the morning, the circumference walkway encircling Hoan Kiem Lake becomes a training camp, with locals working up a sweat performing tai chi or calisthenics. Otherwise, walking is the best way to tour the winding passages of the Old Quarter. More intrepid souls bike around town to beat the chaotic traffic — most hotels have a cycle to rent.

Bản dịch bài giới thiệu về Hà Nội bằng tiếng Anh

Nếu có cơ hội đến thăm Hà Nội một lần, mình chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ quên được nơi đây. Hà Nội không chỉ được biết đến là thủ đô của Việt Nam mà còn rất nổi tiếng với nhiều địa điểm, món ăn tuyệt vời và cả người Hà Nội.

Khu phố cổ Hà Nội tinh túy, lâu đời nhất trong thành phố, giống như một mê cung của những con đường có từ thế kỷ 13. Những ngôi nhà nằm trên cùng một đường của khu phố cổ sẽ tạo thành một phường/ xã và được đặt tên để tôn vinh một vị thần địa phương – Bạch Mã, người đại diện cho chính thành phố. Một điểm tham quan khác là Văn Miếu Quốc Tử Giám – một thánh đường của Nho giáo và chỗ ngồi học tiếng Việt trong gần một ngàn năm.

Hà Nội là nơi tốt nhất để trải nghiệm nghệ thuật truyền thống Việt Nam như opera, nhà hát và múa rối nước. Đây là những nơi bạn có thể thưởng thức âm nhạc truyền thống và văn hóa dân gian của Việt Nam. Thành phố cũng có các đài phun nước đẹp mắt. Để có hương vị sống động của cuộc sống đường phố địa phương, phong cách Hà Nội, hãy dựa mình trên một chiếc ghế đẩu nhỏ ở một góc phố hoặc trong một trong nhiều quán bar ngoài trời ấm cúng phục vụ bia địa phương.

Những món ăn ngon ở Hà Nội thì chẳng bao giờ thiếu. Các món ăn địa phương ngon nhất của Hà Nội được phục vụ tại các nhà hàng nhỏ, một món ăn, thường chỉ là các món ăn ngoài trời ở bên đường, nơi bạn có thể tự hỏi tại sao bên đường kia lại đông đúc như vậy. Phở là món ăn phổ biến, ăn kèm với lát thịt bò hoặc thịt gà, giá đỗ tươi và gia vị. Bạn có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu. Và đừng bỏ lỡ chả cá, món cá chiên cay nổi tiếng của Hà Nội.

Hàng chục hồ nhỏ, thanh bình rải rác trên Hà Nội là nơi yên tĩnh giữa thành phố nhộn nhịp này. Vào buổi sáng, con đường quanh hồ Hoàn Kiếm trở thành một trại huấn luyện, bởi cứ tờ mờ sáng người dân tụ tập thành các nhóm cùng nhau tập thể dục. Nếu không, đi bộ là cách tốt nhất để tham quan các lối đi quanh co của khu phố cổ. Những con người gan dạ hơn đạp xe quanh thị trấn để đánh bại giao thông hỗn loạn – hầu hết các khách sạn đều có chu kỳ cho thuê.

Đoạn văn giới thiệu về quê hương Hà Nội bằng tiếng Anh

Viết về quê hương Hà Nội bằng tiếng Anh

In every Vietnamese people, “homeland” are two very sacred words in each of us, right? I am very proud to be born and raised in HaNoi – a place with a thousand years of culture.

Ha Noi has many things to explore, its very own culture and a lot of humanity. HaNoi is famous for its old streets to mention such as: Hoan Kiem Lake, Old Ma May House, Hang Ma Street, Ta Hien Street… If you are a tourist who wants to visit the Old Quarter to visit, there are many vehicles for you to choose from: bus, motorbike, taxi … with affordable prices.

The climate in Hanoi in winter is very cold, even one of the coldest places in our country. Summer is very hot, but spring and autumn weather are pleasant and very comfortable with faint cold.

You have certainly heard a lot about the tourist attractions in Hanoi with the sights, landscapes and cuisine about this thousand years of civilization. In addition, the people here also have their own specialties. They are famous for being multi-talented, skillful and have a very good spiritual life. They have a delicate taste and know how to enjoy beautiful things.

Bản dịch giới thiệu về quê hương Hà Nội bằng tiếng Anh

Trong mỗi người dân Việt Nam, “quê hương” là hai từ rất thiêng liêng trong mỗi chúng ta đúng không? Tôi rất tự hào khi được sinh ra và lớn lên tại Hà Nội – nơi có nghìn năm văn hiến lâu đời.

Hà Nội có nhiều điều để khám phá, nền văn hóa rất riêng và mang nhiều tính nhân văn. Hà Nội nổi tiếng với nhiều con phố cổ phải kể đến như: Hồ Hoàn Kiếm, Nhà cổ Mã Mây, Phố Hàng Mã, Phố Tạ Hiện… Nếu bạn là khách du lịch muốn đến Phố cổ để tham quan thì có rất nhiều phương tiện cho bạn lựa chọn như: xe buýt, xe ôm hay taxi…với giá cả phải chăng.

Khí hậu ở Hà Nội vào mùa đông thì rất lạnh, thậm chí là một trong những nơi lạnh nhất của nước ta. Mùa hè thì nắng nóng gay gắt nhưng tiết trời mùa xuân và mùa thu dễ chịu và rất thoải mái với những cái lạnh thoang thoảng.

Bạn chắc chắn đã nghe rất nhiều về các địa điểm du lịch tại Hà Nội với những cảnh quan, danh lam thắng cảnh và ẩm thực về mảnh đất nghìn năm văn hiến này. Bên cạnh đó, con người nơi đây cũng có những nét riêng và rất đặc biệt. Họ nổi tiếng đa tài, khéo léo và có đời sống tinh thần rất tốt. Họ có gu thẩm mỹ tinh tế và biết thưởng thức những cái đẹp.

Giới thiệu về hoa sữa Hà Nội bằng tiếng Anh

Nói về hoa sữa ở Hà Nội bằng tiếng Anh

I came to Hanoi on an autumn day, and my first feeling was the feeling of a peaceful space, not like in Ho Chi Minh City. That feeling was overwhelming all my soul when I was walking along Nguyen Du Street and enjoying the Milk flower. Why was it so beautiful here? In the early winter night, in slightly cold spread hoarfrost, sitting on the bank of Thien Quang Lake, whether at the other side, I still smelt its perfume. I walked along the street and dropped myself in a sweet smell of Milk flower, the wind blew my hair, and I felt so great.

Milk flower on the streets of Hanoi goes deeply inside the memories of Hanoi people and all visistors who have come to Hanoi. It also goes into the music, the poetry, movies. Those are some good ways to introduce Milk flower to everybody. For me, means of communication such as internet or TV are the best ways to introduce Milk flower for all over the world. It is simple when everyone looks at all wonderful pictures or images of Milk flower, they will want to come and enjoy it.

In Japan, they have cherry blossom, in Netherlands, they have tulip…How can we know about it? That is all thanks to means of communication. We must let them know that in Hanoi, we have Milk flower. Therefore, the things we need to do now are we should have a website about Milk Flower with pictures, clips, songs, poetry in many languages (if we can)… or we can hold more activities which relate to Milk flower. We must have some more activities to advertise this kind of flower. That was what I think when I saw Milk flower for the first time.

I love Hanoi. I love the early cold winter nights with Milk flower’s smell. I hope Milk flowers will be grown more on Hanoi streets. Milk flower is a precious gift that nature gives to us, especially to Hanoi, our beloved capital.

Bản tiếng Việt giới thiệu về hoa sữa ở Hà Nội bằng tiếng Anh

Tôi đến Hà Nội vào một ngày mùa thu, cảm nhận đầu tiên là cảm giác về một không gian yên bình chứ không như ở TP. HCM. Cảm giác ấy tràn ngập cả tâm hồn tôi khi tôi đi dọc con đường Nguyễn Du và thưởng thức hoa Sữa. Tại sao ở đây nó lại đẹp như vậy nhỉ? Trong đêm đầu đông, trong sương muối lan tỏa hơi lạnh, ngồi bên bờ hồ Thiền Quang, dù ở bên kia, tôi vẫn còn ngửi thấy mùi hương của nó. Tôi đi dọc phố thả mình trong hương hoa Sữa ngào ngạt, gió thổi tóc bay, lòng nao nao.

Hoa sữa trên đường phố Hà Nội đã đi sâu vào ký ức của người Hà Nội và của tất cả những người đã từng đến Hà Nội. Nó cũng đi vào âm nhạc, thơ ca, phim ảnh. Đó là một số cách hay để giới thiệu hoa Sữa đến mọi người. Đối với tôi, các phương tiện truyền thông như internet hay TV là cách tốt nhất để giới thiệu hoa Sữa đến khắp nơi trên thế giới. Thật đơn giản khi mọi người xem qua những bức tranh hay hình ảnh tuyệt vời về hoa Sữa đều sẽ muốn đến và thưởng thức.

Ở Nhật, họ có hoa anh đào, ở Hà Lan, họ có tulip… Làm sao chúng ta biết về nó? Đó là tất cả nhờ vào phương tiện giao tiếp. Phải cho họ biết ở Hà Nội có hoa Sữa. Vì vậy, việc cần làm bây giờ là chúng ta nên có một trang web về Hoa sữa với hình ảnh, clip, bài hát, thơ bằng nhiều thứ tiếng (nếu có điều kiện)… hoặc có thể tổ chức thêm các hoạt động liên quan đến Hoa sữa. Chúng ta phải có thêm một số hoạt động để quảng cáo loại hoa này. Đó là suy nghĩ của tôi khi nhìn thấy hoa Sữa lần đầu tiên.

Tôi yêu Hà Nội. Tôi yêu những đêm đầu đông se lạnh có mùi hoa Sữa. Tôi mong hoa Sữa sẽ được trồng nhiều hơn trên đường phố Hà Nội. Hoa sữa là món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta, đặc biệt là đối với Hà Nội, thủ đô thân yêu của chúng ta.

Wiki Tiếng Anh

3.9/5 - (17 bình chọn)
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận