Home Chưa được phân loại Talk about Hue city – Kể về thành Phố Huế

Talk about Hue city – Kể về thành Phố Huế

0
2493
talk about hue city
talk about hue city

Talk about Hue city Kể về thành phố Huế bằng tiếng Anh. Đây là một chủ đề khá quen thuộc mà chúng ta rất thường gặp trong các chủ đề nói và viết. Nếu bạn biết được những từ vựng liên quan thì việc miêu tả sẽ dễ dàng hơn. Dưới đây là một số từ vựng và các đoạn văn ngắn về chủ đề Talk about Hue city cho các bạn tham khảo. Cùng Wiki Tiếng Anh theo dõi nhé.

talk about hue city
talk about hue city

Từ vựng chủ đề Talk about Hue city

 1. An Hien Garden House: Nhà vườn An Hiên
 2. Citadel: Kinh thành
 3. civil mandarin: quan văn
 4. Green-Tiled Roof: Thanh Lưu Ly
 5. Huyen Khong Temple: Chùa Huyền Không Sơn Thượng
 6. Imperial City: Đại nội (Hoàng cung)
 7. Lake of Serene Heart: Hồ Tịnh Tâm
 8. Lang Co Beach: Bãi biển Lăng Cô
 9. Main Palace: Chính điện
 10. military mandarin: quan võ
 11. Mount Ngu Binh: Núi Ngự Bình
 12. Nam Giao Esplanade: Đàn Nam Giao
 13. National University: Quốc Tử Giám
 14. Nine Dynastic Urns: Cửu Đỉnh
 15. Nine Holy Cannons: Cửu Vị Thần Công
 16. Noon Gate: Ngọ Môn
 17. One Picture One Poem: Nhất Thi Nhất Họa
 18. palace: cung điện
 19. pavilion: lầu/các
 20. Perfume River: Sông Hương (bạn cũng có thể dùng Huong River cho sông Hương, nhưng tên chính thức của nó là Perfume River, ai đã đặt tên cho dòng sông ấy nhỉ?)
 21. Purple Forbidden City: Tử Cấm Thành
 22. Royal Arena: Hổ Quyền
 23. royal tomb: lăng
 24. Temple of Literature: Văn Thánh (Văn Miếu)
 25. Temple of Military: Võ Thánh
 26. Thien Mu Pagoda: Chùa Thiên Mụ
 27. Three-Arch Gate: Cổng Tam Quan
 28. Truong Tien Bridge: Cầu Tràng Tiền
 29. Tu Dam Pagoda: Chùa Từ Đàm
 30. Voi Re Temple: Điện Voi Ré
 31. Yellow-Tiled Roof: Hoàng Lưu Ly

Talk about Hue city – Part 1

Bản tiếng Anh chủ đề Talk about Hue city

Hue is an ancient capital of Vietnam. It is located in central Vietnam on the bank of the Perfume River and just a few miles inland from the Eastern Sea. It has many ancient architecture and charming resorts.

The typical climate in Hue is tropical monsoon climate. Rain is considered as a speciality of the city. In the last months of the year, it rains a lot, sometime lasts all day. Hue’s temperature is quite stable and not very different between seasons; therefore Hue has a quite pleasant climate and quite suitable for local people and tourists from all over the world.

Hue has several tourist attractions which are very peaceful and ancient. Among these is Hue Citadel which was recognized as the World Cultural Heritage by UNESCO. Hue Citadel is one of the top tourist attractions, which attracts the most tourists every year. Besides, there are many ancient Pagodas and Temples that are also known by many foreign tourists.

The city is also well-known for its special foods and drinks. Tourists can enjoy the ancient atmosphere by eating dishes of Royal Food and listening to the Royal Music. In addition, coffee is one of the most typical drinks. It is such a peaceful morning that you enjoy a cup of hot coffee here.

There are plenty of festivals for everyone to take part in Hue. Especially, Hue Festival is the biggest and the most famous festival with many Vietnamese and tourists from all over the world. The locals are very kind and friendly; they always help others and tourists as well.

In summary, Hue is a city that has something to offer everyone. Certainly, this city is worth visiting and it is undoubtedly that Hue is one of the most ideal places to spend your holiday.

Bản tiếng Việt chủ đề Talk about Hue city

Huế là một cố đô của Việt Nam. Nằm ở miền Trung Việt Nam trên bờ sông Hương và chỉ cách Biển Đông vài dặm trong đất liền. Nơi đây có nhiều kiến ​​trúc cổ kính và khu nghỉ mát quyến rũ.

Khí hậu đặc trưng ở Huế là khí hậu nhiệt đới gió mùa. Có lẽ mưa là một đặc sản của thành phố này. Vào những tháng cuối năm, mưa nhiều, có lúc kéo dài cả ngày. Nhiệt độ của Huế khá ổn định và không chênh lệch nhiều giữa các mùa; do đó Huế có khí hậu khá dễ chịu và khá thích hợp cho nhiều người dân nơi đây và khách du lịch trên khắp thế giới.

Huế có một số điểm du lịch rất yên bình và cổ kính. Trong số này có Cố đô Huế đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Kinh thành Huế là một trong những nơi thu hút nhiều khách du lịch nhất hàng năm. Bên cạnh đó còn có rất nhiều Chùa, Miếu cổ … cũng được nhiều du khách trên thế giới biết đến.

Thành phố cũng nổi tiếng với các loại thực phẩm và đồ uống đặc biệt. Du khách có thể tận hưởng bầu không khí cổ kính bằng cách ăn các món ăn Hoàng gia và nghe nhạc Cung đình. Ngoài ra, cà phê là một trong những thức uống đặc trưng nhất. Thật là một buổi sáng bình yên khi bạn thưởng thức một tách cà phê nóng ở đây.

Có rất nhiều lễ hội cho mọi người tham gia ở Huế. Đặc biệt, Festival Huế là lễ hội lớn nhất tại đây được đông đảo người dân Việt Nam và du khách trên thế giới biết đến. Người dân ở Huế rất tốt bụng và thân thiện, mọi người luôn giúp đỡ lẫn nhau cũng như giúp đỡ khách du lịch.

Tóm lại, Huế là một thành phố có một cái gì đó để cung cấp cho tất cả mọi người. Thành phố này chắc chắn là nơi đáng để ghé thăm và chắc chắn rằng Huế sẽ là một trong những nơi lý tưởng nhất cho một kỳ nghỉ của bạn.

Talk about Hue city – Part 2

giới thiệu về huế bằng tiếng Anh

Hue is a city which is filled mostly by trees, so the weather here is very cool, fresh and quiet. However, the city is not less busy and crowded than others.

Each year, the city celebrates a fantastic festival to introduce Vietnamese traditional food, flowers, trees, kite flying and Vietnamese traditional costumes. Throughout the city, the ancient tombs, temples and gardens with a few hundred years of age are still preserved. Hue has several tourist attractions which are very peaceful and ancient. Among these is Hue Citadel which was recognized as a World Cultural Heritage by UNESCO.

Bản dịch Talk about Hue city

Huế là thành phố chủ yếu là cây cối nên thời tiết ở đây rất mát mẻ, trong lành và yên tĩnh. Tuy nhiên, thành phố này không kém phần nhộn nhịp và đông đúc hơn những nơi khác.

Mỗi năm, thành phố tổ chức lễ hội lớn để giới thiệu các món ăn truyền thống của Việt Nam, hoa, cây, thả diều và trang phục truyền thống của Việt Nam. Khắp thành phố, những ngôi mộ cổ, đền đài, vườn tược có tuổi đời vài trăm năm vẫn được lưu giữ. Huế có một số điểm du lịch rất yên bình và cổ kính. Trong số này có Cố đô Huế đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Talk about Hue city – Part 3

Bản tiếng Anh

If you are planning to explore Vietnam, Hue – the former capital of Vietnam – is a must-visit destination. Hue is a city chock-full of stories. The Kings of the Nguyen Dynasty built their feudal capital along Hue’s fertile riverbanks and atop its forested hills.

In Hue, you are able to roam the palaces, pavilions and theatres of the Hue Citadel and make time to visit the tombs of emperors Tự Đức, Minh Mạng and Khải Định. Hue Citadel is also recognized as a World Cultural Heritage by UNESCO, attracting many tourists every year. There are many beautiful pagodas, art déco mansions, and eye-popping markets.

The city went through many ups and downs including French invasions. Today many of the tombs and parts of the Imperial Palace are renovated. Hue is an amazing destination that you should add to your Vietnam itinerary. 

Bản dịch tiếng Việt Talk about Hue city

Nếu bạn đang có kế hoạch khám phá Việt Nam, thì Huế – cố đô của Việt Nam – là một điểm đến không thể bỏ qua. Huế là một thành phố đầy ắp những câu chuyện. Các vị vua của triều Nguyễn đã xây dựng kinh đô phong kiến của họ dọc theo các bờ sông màu mỡ của Huế và trên các ngọn đồi phủ rừng.

Tại Huế, bạn có thể dạo chơi trong các cung điện, gian hàng và nhà hát của Kinh thành Huế và dành thời gian tham quan lăng tẩm của các vị vua Tự Đức, Minh Mạng và Khải Định. Cố đô Huế cũng đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới, hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch. Có rất nhiều ngôi chùa đẹp, biệt thự nghệ thuật sang trọng và những khu chợ bắt mắt.

Thành phố đã trải qua nhiều thăng trầm bao gồm cả những cuộc xâm lược của Pháp. Ngày nay nhiều lăng mộ và các khu vực của Đại Nội đã được tu bổ lại. Huế là một điểm đến tuyệt vời mà bạn nên thêm vào hành trình du lịch Việt Nam của mình.

Talk about Hue city – Part 4

Bản tiếng Anh

If you love and want to learn about the culture of the dynasties, The Complex of Hue Monuments is a place not to be missed. The Complex was built along the banks of the Huong River in Hue city and surrounding regions.

This is the ancient capital that witnessed the reign of 13 kings of the Nguyen dynasty from 1802 to 1945. That is why Hue Monuments are bold in culture and history. With its ancient architecture, Hue Monuments have an ancient and solemn look. However, due to its location next to the Huong River, Hue Monuments are also poetic and rustic. With that beauty, in 1993, UNESCO recognized The Complex of Hue Monuments as a world cultural heritage, affirming the global value of Hue Monuments.

Hue Imperial City has a beauty that is both solemn and poetic. It is a suitable place for everyone to learn about an ancient culture as well as enjoy the beauty of ancient architecture.

Bản dịch chủ đề Talk about Hue city

Nếu bạn yêu thích và muốn tìm hiểu về văn hóa các triều đại thì quần thể di tích cố đô Huế là nơi không thể bỏ qua. Quần thể được xây dựng dọc hai bờ sông Hương thuộc thành phố Huế và một số vùng lân cận.

Đây là kinh đô, chứng kiến sự cai trị của 13 đời vua triều Nguyễn từ năm 1802 đến 1945. Chính vì thế Cố đô Huế mang đậm tính văn hóa và lịch sử. Với kiến trúc mang đậm nét cổ xưa, cố đô Huế mang một vẻ cổ kính và trang nghiêm. Nhưng do tọa lạc bên cạnh dòng sông Hương nên Cố đô Huế cũng có nét thơ mộng và mộc mạc. Với vẻ đẹp đó mà vào năm 1993, UNESCO đã công nhận quần thể di tích cố đô Huế là di sản văn hóa thế giới, khẳng định giá trị mang tính toàn cầu cho cố đô.

Cố đô Huế mang một vẻ đẹp vừa trang nghiêm vừa thơ mộng, là nơi thích hợp để mọi người tìm hiểu một nền văn hóa xưa cũ cũng như thưởng thức vẻ đẹp của kiến trúc thời xưa.

Talk about Hue city – Part 5

Bản tiếng Anh

Hue is an ancient city. It is a dreamy city and located near the banks of Huong River in the central part of Vietnam. When visiting Hue, you could feel its quietness. Hue is famous for Huong River, the Ancient Palace with a peaceful space, the sacred Thien Mu Pagoda, and Truong Tien Bridge across the Huong River. Moreover, you can take part in many festivals in Hue and enjoy a variety of typical dishes here. Especially, you can sit on a Dragon boat along the Huong River, enjoy the landscape and listen to Hue royal court music. You can release lanterns into the Huong River and enjoy the fanciful beauty of Hue at night.

Bản dịch tiếng Việt

Huế là một thành phố cổ. Đó là một thành phố thơ mộng và nằm ở miền Trung Việt Nam bên bờ sông Hương. Đến với Huế bạn có thể cảm nhận được sự yên tĩnh. Huế nổi tiếng với sông Hương, cố cung với không gian thanh bình, chùa Thiên Mụ linh thiêng, và cầu Trường Tiền bắc qua sông Hương. Ngoài ra, bạn có thể tham gia nhiều lễ hội ở Huế và thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng đa dạng của nơi đây. Đặc biệt quý khách có thể ngồi thuyền Rồng trên sông Hương, thưởng ngoạn phong cảnh và nghe nhã nhạc cung đình Huế. Bạn có thể thả mình xuống sông Hương và thưởng ngoạn vẻ đẹp huyền ảo của Huế về đêm.

Trên đây là 5 bài nói chủ đề Talk about Hue city – Kể về thành Phố Huế.

1.5/5 - (16 bình chọn)
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x