Home Tiếng anh thông dụng Lời thoại nói về bố bằng tiếng anh hay

Lời thoại nói về bố bằng tiếng anh hay

0
713
nói về bố bằng tiếng anh
nói về bố bằng tiếng anh

Trong cuộc sống chúng ta thường nói về những điều tuyệt vời mà mẹ chúng ta có và những gì mẹ làm cho mình, nhưng chúng ta luôn quên nói về bố. Thực tế Bố luôn là người có vai trò không nhỏ hơn mẹ trong việc đảm bảo tương lai của chúng ta sau này. Hãy cùng nói về bố bằng tiếng anh qua những lời thoại có sẵn dưới đây nhé.

nói về bố bằng tiếng anh
nói về bố bằng tiếng anh

Nói về bố bằng tiếng anh phần 1

 • My father is the most beloved person in my family, and he loves me the most. Bố tôi là người được yêu mến nhất trong gia đình của tôi, và ông ấy cũng yêu tôi nhất.
 • He is the one who fulfils our needs and wishes without any complaint. Bố là người đáp ứng nhu cầu và mong muốn của chúng ta mà không có bất kỳ lời phàn nàn nào.
 • Whenever I feel depressed or sad, he is the one who motivates me with his words. Bất cứ khi nào tôi cảm thấy chán nản hoặc buồn bã, bố sẽ là người động viên tôi bằng những lời khuyên của ông ấy.
 • His love for us and other family members is selfless and unconditional. Tình yêu của Bố dành cho chúng tôi và các thành viên khác trong gia đình là vị tha và vô điều kiện.
 • He is the one on whom the whole family can trust. Bố là người mà cả gia đình có thể tin tưởng.
 • He always motivates us to do well in exams and also helps in our studies. Ông ấy luôn động viên chúng tôi làm bài tốt trong các kỳ thi và cũng giúp đỡ chúng tôi trong học tập.
 • My father is my hero and will always be my guiding soul and motivator for life. Bố tôi là anh hùng của tôi và sẽ luôn là người hướng dẫn và động lực của tôi trong cuộc sống.

Nói về bố bằng tiếng anh phần 2

My father was born in a poor farmer family and achieved a lot in his life through his hard work and determination. Cha tôi sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo và đã đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống nhờ sự chăm chỉ và quyết tâm.

My father always supports me in my difficult and challenging times. Bố tôi luôn ủng hộ tôi trong những lúc tôi gặp khó khăn và thử thách.

Father teaches us the basic etiquettes, humanity and ethics of life. Bố dạy chúng tôi những phép lịch sự cơ bản, nhân cách và đạo đức của cuộc sống.

Father teaches us the importance of time in life and always encourages us to utilize it productively. Bố dạy chúng tôi tầm quan trọng của thời gian trong cuộc sống và luôn khuyến khích chúng tôi sử dụng nó một cách hiệu quả.

Nói về bố bằng tiếng anh phần 3

 • My father is my best friend, and I can share each and everything with him. Bố tôi là người bạn tốt nhất của tôi, và tôi có thể chia sẻ mọi điều với ông ấy
 • He is the one who works hard for the family so that we could live a happy and prosperous life. Ông ấy là người làm việc chăm chỉ cho gia đình để chúng tôi có cuộc sống hạnh phúc và ấm no.
 • My father is a very gentle person, and he is always ready to help others whenever they face any problem. Bố tôi là một người rất hiền lành, và ông luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác bất cứ khi nào họ gặp bất cứ vấn đề gì.
 • He also works for a social work organization which helps poor families in becoming financially self-dependent. Ông ấy cũng làm việc cho một tổ chức công tác xã hội để giúp đỡ các gia đình nghèo tự chủ về tài chính
 • Despite having such a busy schedule, he always takes us out on Sundays and holidays and spends time with us. Mặc dù có một lịch trình bận rộn như vậy, anh ấy luôn đưa chúng tôi đi chơi vào Chủ nhật và ngày lễ và dành thời gian cho chúng tôi.
 • The respect and care he shows towards his parents act as an inspiration to my siblings and me. Sự tôn trọng và quan tâm mà ông ấy thể hiện đối với cha mẹ của mình đóng vai trò như một nguồn cảm hứng cho anh chị em của tôi và tôi

Tầm quan trọng của bố trong gia đình

Father plays a very important role in the family. Without the support of a father, a child can’t grow emotionally and intellectually. Apart from being primary caregivers, fathers shower love and affection on their children entire life so that they can lead a balanced, peaceful and happy life. He is always there to support me whenever I tend to fall.

Người bố có vai trò rất quan trọng trong gia đình. Nếu không có sự hỗ trợ của người bố, một đứa trẻ không thể phát triển về mặt cảm xúc và trí tuệ. Ngoài vai trò là người chăm sóc chính, những người bố luôn yêu thương và chăm sóc con cái để chúng có một cuộc sống cân bằng, bình yên và hạnh phúc. Ông ấy luôn ở bên để hỗ trợ tôi bất cứ khi nào tôi vấp ngã.

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x