Sinh viên mới tốt nghiệp tiếng Anh là gì?

0
10397

Sinh viên mới tốt nghiệp tiếng Anh là gì? Mẫu giới thiệu bản thân cho sinh viên mới tốt nghiệp bằng tiếng Anh khi xin việc viết như thế nào? Cùng Wiki Tiếng Anh đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc này nhé.

Sinh viên mới tốt nghiệp tiếng Anh là gì
Sinh viên mới tốt nghiệp tiếng Anh là gì

Sinh viên mới tốt nghiệp tiếng Anh là gì?

Sinh viên mới tốt nghiệp Tiếng Anh gọi là a recent graduate student. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng 2 cụm từ “a new graduate” hoặc “a newly-graduated student” cũng có nghĩa tương đương. Để chỉ một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học thì “A recent university graduate” là cụm từ thường được dùng. Cũng vậy sinh viên mới ra trường tiếng anh là A fresh graduate student.

Sinh viên là người học tập tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp. Ở đó họ được truyền đạt kiến thức bài bản về một ngành nghề, chuẩn bị cho công việc sau này của họ. Sinh viên được xã hội công nhận qua những bằng cấp đạt được trong quá trình học. Quá trình học của họ theo phương pháp chính quy, tức là họ đã phải trải qua bậc tiểu học và trung học.

Từ vựng về sinh viên trong tiếng Anh

 • Student: Sinh viên
 • Freshman: Sinh viên năm nhất.
 • Sophomore: Sinh viên năm 2
 • Second-year student: Sinh viên năm 2
 • Junior: Sinh viên năm 3
 • Third-year student: Sinh viên năm 3
 • Senior: Sinh viên năm 4
 • Final-year student: Sinh viên năm tư
 • Graduated student: Sinh viên đã tốt nghiệp
 • A fresh graduate student: Sinh viên mới ra trường
 • Alumni: Cựu sinh viên
 • Bachelor: Cử nhân
 • Weak point (n): Nhược điểm, điểm yếu

Mẫu giới thiệu bản thân cho sinh viên mới tốt nghiệp bằng tiếng Anh

Mẫu tiếng Anh

My name is Minh. I’m 22 years old and I’m single. I am a recent graduate student at University of Commerce. My major is Business Administration. I have spent  three years improving my skill in Marketing. Last years, I participated in an internship at a marketing agency, and it taught me analytic, social media skills. This internship fits well with this Marketing position because I had an experience to work in an professional environment, as well as had basic knowledge about Marketing.

I enjoy and seem to be good at dealing with problems and challenging issues. I’m rather serious at work and can work under high pressure. I feel my English ability is my weakest trait. I know this is only a temporary problem. I’m definitely studying hard to communicate more effectively.

My goal is to find a position where I can use the knowledge and strengths that I have. I want to learn on the job, which is why I’d like to work for your company.

Bản dịch tiếng việt

Tên tôi là Minh. Tôi 23 tuổi và đang độc thân. Tôi là sinh viên mới ra trường của Đại Học Thương mại. Chuyên ngành quản trị kinh doanh. Tôi đã dành 3 năm phát triển kỹ năng Marketing. Năm ngoái, tôi đã tham gia thực tập tại một công ty Marketing, hoạt động này đã dạy tôi kỹ năng phân tích, truyền thông xã hội. Kỳ thực tập này rất phù hợp với vị trí Marketing vì tôi đã có kinh nghiệm làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, cũng như có kiến thức cơ bản về Marketing.

Tôi thích và có khả năng giải quyết tốt những vấn đề và công việc mang tính thử thách. Tôi khá nghiêm túc trong công việc và tôi có thể chịu đựng được áp lực cao. Khả năng tiếng Anh là điểm yếu nhất của tôi. Tôi biết đây chỉ là vấn đề tạm thời. Tôi chắc chắn sẽ học tập chăm chỉ để giao tiếp hiệu quả hơn.

Mục tiêu của tôi là tìm một vị trí mà tôi có thể sử dụng kiến thức và thế mạnh mà tôi có. Tôi mong muốn có thể học hỏi được từ công việc bởi thế nên tôi rất mong có cơ hội làm việc tại công ty.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận