Home Tiếng anh thông dụng Scholarship là gì? Ý Nghĩa các loại Scholarship

Scholarship là gì? Ý Nghĩa các loại Scholarship

0
956
scholarship là gì
scholarship là gì

Scholarship là một phần tưởng thưởng xứng đáng giành cho những người tài giỏi, có thành tích học tập hoặc hoạt động nổi bật. Bên cạnh đó cũng có những loại Scholarship được cấp cho những mục đích khác nhau. Vậy Scholarship là gì? Các dạng chính của nó hiện nay là gì?

scholarship là gì
scholarship là gì

Scholarship là gì?

Scholarship có nghĩa là Học bổng là khoản tiền được cấp cho một học sinh, sinh viên, học viên,… để giúp họ học tiếp trong một trường nào đó. Học bổng thường được trao bởi Nhà nước, các tập đoàn lớn, doanh nghiệp địa phương, tổ chức nghề nghiệp, trường đại học và cá nhân. Mỗi học bổng thường có các yêu cầu riêng mà người nhận sẽ phải đáp ứng.

Trường, tổ chức, hay cá nhân trao Scholarship vì nhiều lý do, ví dụ tài năng trong thi cử, thể thao hoặc khó khăn về tài chính của sinh viên. Chính vì thế tiêu chuẩn cấp học bổng thường phản ánh mục đích của người cấp nó. Tuy nhiên mục đích chủ yếu vẫn là để khuyến khích các học sinh, sinh viên cố gắng hơn trong học tập.

Xem thêm: Subscribe là gì?

Các loại học bổng scholarship chính hiện nay.

Government scholarship: Học bổng chính phủ do chính phủ các nước hoặc các tổ chức giáo dục cấp cho những ứng viên xuất sắc nhất sẽ được tài trợ toàn bộ học phí và các chi phí sinh hoạt.

Full scholarship: Học bổng toàn phần, là học bổng có giá trị cao nhất mà một người có thể nhận được. Khi nhận được học bổng này bạn sẽ được tài trợ 100% học phí trong suốt quá trình học. Bên cạnh đó hàng tháng còn được hỗ trợ chi phí sinh hoạt nhất định.

Conference scholarship: Đây là học bổng dành cho các chương trình trao đổi, giao lưu văn hóa, học thuật giữa sinh viên. Mục đích của học bổng này nhằm tăng cường các chương trình tìm hiểu văn hóa, xây dựng mạng lưới thông tin cho sinh viên giữa các quốc gia.

Fellowship scholarship: Học bổng nghiên cứu sinh, chủ yếu dành cho người học ở bậc thạc sĩ trở lên. Khi dành được học bổng này, ứng viên sẽ có cơ hội tham gia những nghiên cứu với sự hỗ trợ của các chuyên gia cũng như được tranh luận trong các hội thảo, diễn đàn chuyên đề.

4 yêu cầu cơ bản của học bổng scholarship

Những hoc sinh nhận được học bổng du học thường đáp ứng 4 yêu cầu cơ bản sau:

  1. Có thành tích học tập giỏi (GPA từ 8.0)
  2. Có trình độ tiêng Anh tốt (IELTS từ 7.0 trở lên hoặc cao hơn)
  3. Có bài luận (bằng tiếng Anh) thuyết phục
  4. Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa.

Với một số học bổng, ứng viên sẽ phải trải qua các đợt phỏng vấn trước khi được công bố đạt hay không.

Ví dụ các câu giao tiếp có scholarship

We’re giving full four- year scholarships to girls from villages that we see with potential.
Chúng tôi đưa ra những suất học bổng toàn phần trong vòng 4 năm cho các cô gái đến từ những vùng quê mà chúng tôi thấy có tiềm năng

The Scholarship was set up in 2000 to support the continued education of young people.
Học Bổng được thành lập năm 2000 để hỗ trợ giáo dục cho thế hệ trẻ.

At the end of the year, she was named valedictorian and even won a university scholarship.
Vào cuối năm em ấy được chọn làm thủ khoa và còn nhận được một học bổng ở trường đại học.

While still in college, she received a scholarship to a singer training course at the British Academy of Music but did not have enough to pay for higher education.
Khi còn học đại học, cô ấy đã được nhận học bổng khóa đào tạo ca sĩ của Học viện Âm nhạc Anh nhưng không đủ chi phí để học lên cao hơn.

Proceeds from the tour were used to establish the Cánh Diều Scholarship and fund other educational programs.
Doanh thu từ chuyến lưu diễn đã được sử dụng để tành lập Học bổng Cánh Diều và tài trợ cho các chương trình giáo dục khác.

Đến đây hẳn các bạn đã biết scholarship dịch sang tiếng việt là gì rồi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x