Home Chưa được phân loại Talk about your favorite sport – Nói về môn thể thao yêu...

Talk about your favorite sport – Nói về môn thể thao yêu thích

0
5424
Talk about your favorite sport
Talk about your favorite sport

Talk about your favorite sport là chủ đề hay bắt gặp trong các bài thi tiếng Anh đặc biệt là IELTS Speaking. Nếu bạn biết được những từ vựng liên quan đến chủ đề sport thì việc nói về nó sẽ dễ dàng hơn. Dưới đây là một số từ vựng và cách viết một đoạn văn ngắn nói về môn thể thao yêu thích cho các bạn tham khảo. Cùng Wiki Tiếng Anh theo dõi nhé.

Talk about your favorite sport
Talk about your favorite sport

Mục lục nội dung

Từ vựng chủ đề Talk about your favorite sport

Từ vựng các môn thể thao

Từ vựng tiếng AnhNghĩa tiếng Việt
BadmintonCầu lông
BaseballBóng chày
BasketballBóng rổ
Beach volleyballBóng chuyền bãi biển
BoxingĐấm bốc
ClimbingLeo núi
FootballBóng đá
GymnasticsTập thể hình
AndballBóng ném
HikingĐi bộ đường dài
HockeyKhúc côn cầu
RowingChèo thuyền
ShootingBắn súng
SkateboardingTrượt ván
SkiingTrượt tuyết
Table tennisBóng bàn
VolleyballBóng chuyền
WeightliftingCử tạ
WindsurfingLướt ván buồm
WrestlingMôn đấu vật
ArcheryBắn cung
AthleticsĐiền kinh
BadmintonCầu lông
BasketballBóng rổ
SwimmingBơi

Từ vựng về dụng cụ thể thao

Ngoài từ vựng về các môn thể thao thì dụng cụ thể thao cũng là tư liệu cần thiết cho chủ đề Talk about your favorite sport.

Từ vựng tiếng AnhNghĩa tiếng Việt
Badminton racquetVợt cầu lông
BallQuả bóng
Football bootsGiày đá bóng
Baseball batGậy bóng chày
Boxing gloveGăng tay đấm bốc
SkateboardVán trượt
SkisVán trượt tuyết
Tennis racquetVợt tennis
Ice skatesGiầy trượt băng
Pool cueGậy chơi bi-a
Rugby ballQuả bóng bầu dục
Running shoesGiày chạy

Từ vựng chủ đề Talk about your favorite sport khác

Từ vựng tiếng AnhNghĩa tiếng Việt
After schoolSau giờ học
Break timeGiờ giải lao
CompetitionCuộc thi đấu
DayNgày
DefeatĐánh bại/thua trận
DifficultKhó
EasyDễ
FanCổ động viên
FixtureCuộc thi đấu
FoulPhạm luật
FriendBạn bè
HeightChiều cao
MatchTrận đấu
OpponentĐối thủ
PectatorKhán giả
PracticeLuyện tập
RegularĐều đặn
ResultKết quả
SportThể thao
StrongKhỏe, mạnh
SupporterNguời hâm mộ
Takes a lot of energyTốn nhiều năng lượng
VictoryChiến thắng
WeekTuần
WinnerNgười thắng cuộc

Các câu hỏi cần xác định trong topic Talk about your favorite sport

Để viết được đoạn văn về chủ đề này, bạn cần phải nói sao để trả lời được những câu hỏi cơ bản sau:

  • What is your favorite sport? Môn thể thao yêu thích nhất của bạn là gì?
  • Do you work out often? Bạn có hay tập luyện không?
  • How often you play it? Bạn có thường xuyên chơi nó không?
  • How to play it? Làm thế nào để chơi nó
  • Does this sport help you? Môn thể thao này có giúp ích gì cho bạn không?

Nói chung để nói về môn thể thao yêu thích của bạn bằng tiếng Anh bạn chỉ cần đưa ra được những ý cơ bản như: Môn thể thao yêu thích, Tần suất bạn chơi nó, Cách để bạn chơi môn này và giải thích tại sao nó là môn thể thao yêu thích của bạn.

Dưới đây là một số đoạn văn nói về môn thể thao yêu thích của bản thân để các bạn tham khảo. Cùng theo dõi nhé.

Talk about your favorite sport Soccer

Describe your favourite sport football

My favorite sport is football. It is considered a king sport. In the world, there are many players and fans though it does not know when it was there. I have known football since I was 4 years old because my father is also a football fan. He instilled in me the love of football and I am so grateful for that. I’ve been practicing playing football ever since, it’s still an habit I can’t quit.

Football has helped me entertain after stressful lessons, help me exercise and find joy in life. Whenever I think of football, I am always full of energy and optimism. In particular, I really admire Messi because he is really a good player, an example that I try to follow. Finally, I want to say, I cannot live without football, just like people cannot live without oxygen. Be strong and never give up your passion. Goodbye !

Bản dịch chủ đề Talk about your favorite sport Soccer

Môn thể thao yêu thích của tôi đó là bóng đá. Nó được coi là môn thể thao vua. Trên thế giới, có rất nhiều người chơi và hâm mộ nó mặc dù không biết nó có từ khi nào. Tôi biết đến bóng đá từ năm 4 tuổi vì bố của tôi cũng là người hâm mộ bóng đá. Ông đã truyền cho tôi ngọn lửa tình yêu với bóng đá và tôi vô cùng biết ơn điều đó. Tôi đã tập chơi bóng đá từ đó cho đến giờ, đó vẫn là một thói quen không thể bỏ được.

Bóng đá đã giúp tôi giải trí sau những tiết học căng thẳng, giúp tôi rèn luyện sức khỏe và tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Mỗi khi nghĩ đến bóng đá, tôi luôn tràn đầy năng lượng và sự lạc quan. Đặc biệt, tôi rất hâm mộ Messi vì anh ấy thực sự là một cầu thủ giỏi, là tấm gương mà tôi nỗ lực noi theo. Cuối cùng, tôi muốn nói rằng, tôi không thể sống thiếu bóng đá, cũng giống như người ta không thể sống nếu thiếu không khí. Hãy thật mạnh mẽ và đừng bao giờ từ bỏ đam mê của mình.

Talk about your favorite sport Football part 1

Football is a king sport and is loved by many people. I am also no exception. I’m Tung, I’m 18 years old this year. Honestly, I’m an active person and love sports. I can play basketball, soccer, table tennis, badminton, … But my favorite sport is soccer. This is a sport where I can show off my personal technique. I often watch football shows, and the performances of the players on Youtube to study. I often practice dribbling, kicking, juggling the ball, passing the ball, .. in my spare time.

My class has a soccer team and we often compete with teams from other schools. The girls in the class will often go cheering to help us gain more spirit to win. I feel that this sport has made my class more united and intimate. I love football.

Bản dịch tiếng Việt

Bóng đá chính là môn thể thao vua và được nhiều người yêu thích. Tôi cũng không phải là ngoại lệ. Tôi là Tùng, năm nay tôi 18 tuổi. Thành thật mà nói, tôi là một người năng động và rất yêu thể thao. Tôi có thể chơi bóng rổ, bóng đá, bóng bàn, cầu lông,… Nhưng môn thể thao yêu thích nhất của tôi là dành cho bóng đá. Đây là một môn thể thao tôi có thể biểu diễn kỹ thuật cá nhân của mình. Tôi thường xem các chương trình về bóng đá, những màn biểu diễn của các cầu thủ trên Youtube để học tập. Tôi thường rèn luyện cách rê bóng, sút bóng, tâng bóng, chuyền bóng,.. vào thời gian rảnh của bản thân.

Lớp tôi có thành lập một đội bóng và chúng tôi thường đi thi đấu với các đội ở trường khác. Các bạn nữ trong lớp thường sẽ đi cổ vũ giúp chúng tôi có thêm tinh thần để dành chiến thắng. Tôi cảm thấy rằng môn thể thao này đã giúp lớp tôi đoàn kết và thân thiết hơn. Tôi yêu bóng đá.

Talk about your favorite sport Swimming

Nói về sở thích bơi lội bằng tiếng Anh

Swimming is my favorite sport. When I was 8 years old, my family sent me to swimming lessons near my home. I love to watch the shows about this sport, especially the swimming tournaments.

I usually go swimming with my best friend every Saturday. It can be said that swimming has helped us become closer and closer together. In addition, swimming also helps me feel healthier and more at ease. I am really happy about that. I make new friends every time I go swimming. Because I know a lot of different styles of swimming, I often get people to ask for guidance and to teach them. I feel so proud. Swimming will forever be my favorite sport.

Bản dịch bài Talk about your favorite sport Swimming

Bơi lội là môn thể thao mà tôi yêu thích nhất. Khi tôi 8 tuổi, tôi đã được gia đình cho đi học bơi ở gần nhà. Tôi rất thích xem những chương trình nói về môn thể thao này, đặc biệt là các giải thi đấu bơi lội.

Tôi thường đi bơi với đứa bạn thân vào thứ bảy hàng tuần. Có thể nói, bơi lội đã giúp chúng tôi trở nên thân thiết và gắn bó với nhau nhiều hơn. Ngoài ra, bơi lội còn giúp tôi cảm thấy khỏe khoắn và tinh thần thoải mái hơn. Tôi rất vui về điều đó. Tôi đã quen được thêm nhiều bạn mới mỗi khi đi bơi. Bởi vì tôi biết rất nhiều kiểu bơi khác nhau, vì vậy tôi thường được mọi người nhờ hướng dẫn và chỉ dạy họ. Tôi cảm thấy tự hào lắm. Bơi lội sẽ mãi là môn thể thao yêu thích nhất của tôi.

Nói về môn bơi lội yêu thích của bạn bằng tiếng Anh

I do not play many kinds of sports, but I love to go swimming. Swimming is just my hobby, but sometimes I also participate in some competitions at my school and local area. When I first went to the pool, I just simply wanted to know how to survive when we felt into water, and it gradually became my favorite thing to do in free time.

It took me two weeks to finally floating and swimming for a couple of meters. Before that, I had to struggle very hard and drink a lot of water. However, once I could learn the right technique, swimming became so easy and relaxing. Besides the chance to survive, it can also have many other positive impacts on me. After swimming for about two years, I became taller than most of my friends at the same age. Besides, my muscles also be stronger and tougher, and now I can swim or run slowly for a couple of kilometers without being too tired.

I usually go to the pool at the weekend, but if there is an upcoming competition, I have to practice for almost everyday. My strong point is swimming in short distance because I can swim pretty fast. Therefore, I usually sign up in the 100m and 200m categories. The time result is the one to determine the winner, and we need to train to become faster and faster after each competition. I have two bronze medals, two silver medals and one gold medals; my mother keeps them carefully in a glass cabinet, and I can say that they are my biggest pride.

Swimming is not simply an activity, but it is both a surviving skill and a supporter for our health. I see many benefits of it, so I will always keep on swimming.

Dịch chủ đề Talk about your favorite sport Swimming

Tôi không chơi quá nhiều môn thể thao khác nhau, nhưng tôi lại rất thích đi bơi. Bơi lội không chỉ là sở thích của tôi, mà đôi khi tôi còn tham gia vào các cuộc thi ở trường và địa phương. Khi tôi lần đầu tiên đi đến bể bơi, tôi chỉ đơn giản là muốn học cách để sống sót nếu bị rơi xuống nước, nhưng nó dần dần đã trở thành việc mà tôi thích làm nhất trong thời gian rảnh rỗi của mình.

Tôi tốn khoảng 2 tuần để có thể nổi trên mặt nước và bơi được vài mét. Trước đó, tôi phải vật lộn rất vất vả và uống rất nhiều nước. Tuy nhiên, một khi tôi đã học được đúng kĩ thuật, bơi lội trở nên thật dễ dàng và thư giãn. Bên cạnh khả năng để sinh tồn. Nó còn có nhiều những tác động tích cực khác lên tôi. Sau khi đi bơi khoảng được hai năm, tôi trở nên cao hơn so với hầu hết những bạn cùng tuổi. Bên cạnh đó, cơ bắp của tôi cũng trở nên khỏe mạnh và dẻo dai hơn, và bây giờ tôi có thể bơi hoặc chạy chậm rãi một vài cây số mà không cảm thấy quá mệt.

Tôi thường đi đến hồ bơi vào cuối tuần, nhưng nếu sắp tới có một cuộc thi, tôi phải luyện tập gần như hằng ngày. Điểm mạnh của tôi là bơi khoảng cách ngắn vì tôi có thể bơi khá nhanh. Vì thế nên tôi thường đăng kí hạng mục bơi 100 và 200 mét. Kết quả thời gian là thứ quyết định người chiến thắng, và chúng tôi phải luyện tập để có thể bơi càng lúc càng nhanh sau mỗi trận đấu. Tôi có hai huy chương đồng, hai huy chương bạc và một huy chương vàng; mẹ tôi cất giữ chúng rất kỹ trong một chiếc tủ kính, và tôi có thể nói rằng chúng là niềm tự hào lớn nhất của tôi.

Bơi lội không chỉ đơn giản là một hoạt động, mà nó còn là một kĩ năng sinh tồn và hỗ trợ cho sức khỏe. Tôi đã thấy được rất nhiều lợi ích từ nó, vậy nên tôi sẽ vẫn sẽ luôn đi bơi lội.

Talk about your favorite sport Badminton

Nói về môn cầu lông yêu thích của bạn bằng tiếng Anh

Sports not only improves health but also reduces fatigue and stress. The sport that I choose is badminton. This is a sport I love the most. It requires at least two players, or maybe more.

Unlike football, badminton does not need too many players and space. It only needs a small campus, a number of tools such as badminton rackets, balls, nets and marked courts. Players must take turns hitting the bridge over the net until it hits the ground on the opponent’s field to score. Though you can see it incredibly easy and simple. However, this sport also requires a lot of handling skills and flexibility. From children to the elderly, you can play this sport for strength training, endurance and entertainment.

I often play badminton on weekends for fun, and at the same time I feel more comfortable after a hard week of study. Try to experience this sport, I am sure it will help you relax and be happy after a stressful working day.

Bản dịch bài nói Talk about your favorite sport Badminton

Thể thao không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn giảm sự mệt mỏi căng thẳng. Môn thể thao mà tôi lựa chọn đó chính là cầu lông. Đây là một môn thể thao tôi yêu thích nhất. Nó đòi hỏi ít nhất phải có hai người chơi, hoặc có thể nhiều hơn.

Khác với bóng đá, cầu lông không cần quá nhiều người chơi và không gian rộng. Nó chỉ cần một khuôn viên nhỏ, một số dụng cụ như: vợt cầu lông, quả cầu, lưới và sân đã được kẻ vạch. Người chơi phải thay phiên nhau đánh cây cầu sao cho qua lưới đến khi nó rơi xuống đất bên sân đối phương để ghi điểm. Mặc dù bạn có thể thấy nó vô cùng dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên, môn thể thao này cũng cần nhiều kỹ năng xử lý và sự linh hoạt. Từ trẻ em đến người cao tuổi đều có thể chơi bộ môn thể thao này để rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai và giải trí.

Tôi thường chơi cầu lông vào những ngày cuối tuần để giải trí, đồng thời tôi cảm thấy thoải mái hơn sau một tuần học tập mệt mỏi. Bạn hãy thử trải nghiệm môn thể thao này đi, tôi tin chắc rằng nó sẽ giúp bạn thấy thư giãn và vui vẻ sau một ngày làm việc học tập căng thẳng đấy.

Describe your favourite sport badminton

Badminton is my favourite sport and I usually play it in my free time. To play badminton the best, I must have speed, strength and exquisite. Sometimes, I play it with my best friends or my parents. Besides playing badminton provide for my body with the required energy to help me go through each day.

Moreover, playing badminton is simple for everybody. The shuttlecock which acts like the ball is made from goose feathers attached to a small piece of cork. When playing, I need to smash the light shuttlecock towards the opponent’s direction. To me, badminton is the most fantasic sport in the world.

Dịch Talk about your favorite sport Badminton

Cầu lông là môn thể thao ưa thích của tôi và tôi thường chơi nó vào lúc rảnh rỗi. Để chơi cầu lông tốt nhất, tôi phải có tốc độ, chiều cao và kỹ thuật điêu luyện. Thỉnh thoảng tôi chơi nó cùng những người bạn thân hoặc bố mẹ. Bên cạnh đó, chơi cầu lông cung cấp cho thân hình tôi những năng lượng tối thiểu để giúp tôi có hoạt động mỗi ngày.

Hơn thế, chơi cầu lông đơn giản với tất cả mọi người. Quả cầu lông cái mà hoạt động như quả bóng được làm từ lông ngỗng gắn vào 1 miếng nút chai nhỏ. Khi chơi, tôi cần đánh mạnh vào quả cầu để nó di chuyển sang phía đối phương. Với tôi cầu lồng là một môn thể thao thú vị nhất thế giới.

Nói về môn thể thao cầu lông bản tiếng Anh

Playing exercise not only improves one health but also reduce stress. I choose to play badminton after a hard studying day. Badminton is a famous sport around the world. It is played by children, adult and even old people as it helps to exercise our muscles. Unlike football, badminton needs a smaller area of place to play. All the 2 players have to do is making the ball pass by a net until it drops on the ground. Although it seems to be easy, it requires lots of practical skill and flexibility.

Moreover, being good at badminton, one will be able to play other sport related to small ball such as table tennis. Nowadays, people tend to pay more attention to sports since it brings several physical and psychological benefits especially badminton. Besides, many high schools and universities teach badminton as a physical subject for students.

In my opinion, everyone should take up badminton as a regular sports because of its advantages. When you play badminton, basal heart rate drops a few beats per minute and blood pressure is reduced, which protects you from heart disease. It also can reduce weight for overweigh people and attain optimal weight for their height and age. That’s why it keeps you feeling well, strong, motivated, enthusiastic and young.

Bản dịch bài Talk about your favorite sport Badminton

Tập luyện thể thao không những cải thiện sức khoẻ mà còn giảm căng thẳng. Tôi chọn cầu lông sau những ngày học tập mệt mỏi. Cầu lông là môn thể thao nổi tiếng toàn thế giới, nó được chơi bởi cả trẻ em, người lớn và kể cả người cao tuổi vì nó giúp rèn luyện cơ bắp. Không như bóng đá, cầu lông chỉ cần một khuôn viên nhỏ hơn để chơi. Hai người chơi phải lần lượt đưa cầu qua lưới cho đến khi cầu rơi xuống đất. Mặc dù khá dễ nhưng cũng cần nhiều kĩ năng thực hành và sự mềm dẻo.

Hơn nữa, giỏi cầu lông chúng ta có thể dễ dàng chơi những trò chơi khác liên quan đến bóng như bóng bàn. Ngày nay người ta chú trọng nhiều đến thể thao hơn vì nó đem lại nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần đặc biệt là cầu lông. Hơn nữa, nhiều trường học và đại học cũng dạy cầu lông cho học sinh.

Theo tôi, mọi người nên chơi cầu lông thường xuyên bởi vì những lợi ích của nó. Khi bạn chơi cầu lông, nhịp tim cơ bản giảm xuống một vài nhịp mỗi phút và huyết áp giảm, việc đó bảo vệ bạn khỏi bệnh tim. Nó cũng giúp giảm cân đối với người béo phì và giúp đạt trọng lượng tối ưu so với chiều cao và độ tuổi của họ. Đó là lý do tại sao nó giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh, mạnh mẽ, năng động, nhiệt tình và trẻ trung.

Talk about your favorite sport Volleyball

Describe your favourite sport volleyball

My favorite sport is volleyball. I have been passionate about this sport since I was a boy. Growing up, I used to play with my friends after school every hour. We got together on the volleyball court in the school, then split into two teams to play. Every team tries to score points by hitting the ball over the net, and the ball must touch inside the field.

If the team bounces off the pitch, the score belongs to the other team. Additionally, each team can get points when their opponent makes a mistake. I can name a few common mistakes when playing this sport such as: the ball hits the outside of the bounds, the ball hits the arm or the net, throws the ball away or catches the ball, … Volleyball’s intentions seem quite complicated, but we still love to play the sport. It has helped me improve and exercise my own health. Besides, it also helps me feel more at ease after every stressful class in class.

I love playing volleyball because it gave me a lot of fun and memories with my friends. I hope in the future I can join the competitive school club and win lots of awards. I love volleyball.

Bản dịch chủ đề Talk about your favorite sport Volleyball

Môn thể thao tôi yêu thích nhất đó chính bóng chuyền. Tôi đã đam mê môn thể thao này từ khi còn là một cậu bé. Lớn lên, tôi thường chơi với bạn bè sau mỗi giờ tan học. Chúng tôi tụ tập ở sân bóng chuyền trong trường, sau đó chia thành hai đội chơi. Đội nào cũng đều cố gắng ghi điểm bằng cách đánh bóng qua lưới, đồng thời trái bóng phải chạm ở trong sân.

Nếu như đội đánh bóng ra ngoài sân, điểm sẽ thuộc về đội còn lại. Ngoài ra, mỗi đội đều có thể lấy được điểm khi đối phương mắc lỗi. Tôi có thể kể ra một số lỗi thường gặp khi chơi môn thể thao này như: bóng tiếp đất ở khu vực bên ngoài ranh giới, bóng chạm cánh tay hoặc lưới, ném bóng đi hoặc bắt bóng lại,… Mặc dù quy định của bóng chuyền có vẻ khá phức tạp, thể nhưng chúng tôi vẫn rất thích chơi môn thể thao này. Nó đã giúp tôi nâng cao và rèn luyện được sức khỏe của bản thân. Bên cạnh đó, nó còn giúp tinh thần của tôi trở nên thoải mái hơn sau mỗi giờ học căng thẳng trên lớp.

Tôi rất thích chơi bóng chuyền bởi vì nó đã đem lại cho tôi rất nhiều niềm vui, kỉ niệm với bạn bè. Tôi hi vọng trong tương lai tôi có thể tham gia câu lạc bộ thi đấu ở trường và giành thật nhiều giải thưởng. Tôi yêu bóng chuyền.

Talk about your favorite sport Basketball

Describe your favourite sport basketball

Basketball is my favorite sport of all time. It is also my passion for life. My uncle is the one who inspired me to play basketball. My 3 favorite basketball players are Dwyane Wade, Kobe Bryant and Micheal Jordan. Basketball is a great way to get your mind off things and express yourself. Every time I step out on the court, it becomes a chance for me to show every aspects of who I really am from an emotional, physical, and competitive standpoint.

I personally feel that basketball teaches many life lessons. Basketball is a sport that requires personal skill, team work and speed. It is also an opportunity to help individuals grow by responsibility, hardwork and leardership. These things are what you can apply to your daily life and help you grow. When you play basketball you feel much more confident about yourself.

One other reason that I love basketball is you only need yourself to play the game or you can play it with teammates. Team work is one of the most important keys for playing basketball. Good basketball team always do some great teamworks. It is wonderful when we do some fake moves to make the opponents jump, and then we pass the ball to other teammates.

I like to play basketball outside with my friends we always have a good time together. Sometime, when we lose game, we will discuss our weakness together, and we all believe that next time we can play better. Basketball makes us trust each other more and make our friendship becomes stronger.

Bản dịch bài Talk about your favorite sport Basketball

Bóng rổ là môn thể thao yêu thích của tôi từ trước đến nay. Nó cũng là niềm đam mê của tôi cho cuộc sống. Chú tôi là người truyền cảm hứng để cho tôi chơi bóng rổ. 3 cầu thủ bóng rổ yêu thích của tôi là Dwyane Wade, Kobe Bryant và Michael Jordan. Basketball là một cách tuyệt vời để tâm trí của bạn quên đi mọi thứ và thể hiện chính mình. Mỗi lần tôi bước ra sân, nó sẽ trở thành một cơ hội để tôi cho thấy mọi khía cạnh thực sự của bản thân từ quan điểm tình cảm, thể chất, và cạnh tranh.

Cá nhân tôi cảm thấy rằng bóng rổ dạy chúng ta nhiều bài học cuộc sống. Bóng rổ là một môn thể thao đòi hỏi kỹ năng cá nhân, làm việc nhóm và tốc độ. Đây cũng là một cơ hội để giúp các cá nhân phát triển các khía cạnh trách nhiệm, sự chăm chỉ và tính lãnh đạo. Những điều này là những gì bạn có thể áp dụng cho cuộc sống hàng ngày và giúp bạn trưởng thành. Khi bạn chơi bóng rổ, bạn cảm thấy tự tin hơn nhiều về bản thân.

Một lý do tôi yêu bóng rổ nữa là bạn chỉ cần một mình để chơi hoặc bạn có thể chơi nó với các đồng đội. Làm việc nhóm là một trong những chìa khóa quan trọng nhất để chơi bóng rổ. Một đội bóng rổ tốt luôn có tinh thần làm việc nhóm tuyệt vời. Thật là tuyệt khi chúng tôi làm một số động tác giả để lừa cho đối thủ nhảy lên, và sau đó chúng tôi chuyền bóng cho đồng đội khác.

Tôi thích chơi bóng rổ bên ngoài với bạn bè của mình, chúng tôi luôn luôn có một khoảng thời gian vui vẻ với nhau. Đôi khi, khi chúng tôi thua, chúng tôi sẽ thảo luận về điểm yếu của mình với nhau, và tất cả chúng tôi đều tin rằng trận đấu tới chúng tôi có thể chơi tốt hơn. Bóng rổ làm cho chúng tôi tin tưởng nhau nhiều hơn và làm cho tình bạn của chúng tôi trở nên mạnh mẽ hơn.

Talk about your favorite sport Taekwondo

Nói về môn võ Taekwondo yêu thích bằng tiếng Anh

I would like to talk about my favorite sport, which is Taekwondo, a kind of martial art from Korea.

I first knew about it when I was 15 years old. My parents thought that I should learn something to defend myself from bullies at school. Also, I was a bit overweight so this was a perfect sport for me. I soon got into it quickly and it has become my most favorite pastime activity even until now when I am 23 years old.

Oftentimes, as I have no classes on Sunday afternoon, I will spend my free time enjoying this sport with other martial artists in a sports club near my house. They are quite helpful in showing me some tactics and effective moves. Sometimes we hold some small matches for fun and have a feast in a small restaurant afterward.

There are several reasons why I am truly in love with Taekwondo. First, thanks to this sport, I could lose some weight and at the moment I have a kind of a fit body. Second, since I started this sport I have hardly catch any common health issues like fever, flu, or cold. Third, my social circle has been getting wider and wider as I have met so many cool mates who come from all walks of life. All in all, I suggest this sport is a must-have pastime to try. 

Bản dịch bài Talk about your favorite sport Taekwondo

Tôi muốn nói về môn thể thao yêu thích của tôi, đó là Taekwondo, một loại hình võ thuật của Hàn Quốc.

Tôi biết về nó lần đầu tiên khi tôi 15 tuổi. Cha mẹ tôi nghĩ rằng tôi nên học một điều gì đó để tự vệ trước những kẻ bắt nạt ở trường. Ngoài ra, tôi hơi thừa cân nên đây là một môn thể thao hoàn hảo cho tôi. Khá nhanh chóng, tôi cảm thấy thích nó và bắt đầu ưu tiên tập tành cho đến tận bây giờ khi tôi 23 tuổi.

Thông thường, vì tôi không phải đi học vào chiều Chủ nhật, tôi sẽ dành thời gian để luyện tập môn thể thao này với các đối thủ khác trong một câu lạc bộ thể thao gần nhà. Họ khá sẵn lòng chỉ cho tôi một số chiến thuật và cách di chuyển hiệu quả. Đôi khi chúng tôi tổ chức một số cuộc thi nhỏ để giải trí và tất cả chúng tôi kết thúc bằng một bữa nhậu nhẹt trong một nhà hàng gần đó.

Có một số lý do khiến tôi thực sự yêu Taekwondo. Đầu tiên, nhờ môn thể thao này mà tôi có thể giảm cân và hiện tại tôi đã có một thân hình cân đối. Thứ hai, kể từ khi tôi bắt đầu môn thể thao này, tôi hầu như không mắc phải bất kỳ vấn đề sức khỏe thông thường nào như sốt, cúm hoặc cảm lạnh. Thứ ba, các kết nối xã hội của tôi ngày càng rộng hơn khi tôi gặp rất nhiều người bạn tập tuyệt vời đến từ nhiều hoàn cảnh và nghề nghiệp. Nói chung, tôi cho rằng mọi người nên thử môn thể thao này.

Talk about your favorite sport Ping pong

Describe your favourite sport ping pong

I love a quite strange sport for everyone, and it is ping pong. Not many people in Vietnam who are interested in ping pong, and it is also hard to find a place to actually have enough equipment to play it.

Ping pong, or it also known as table tennis, consists of two or four players hitting a lightweight ball back and forth on a table. The table is divided in two halves by a net, and it marks the playing zone of each team. The basic rule for amateurs is pretty simple as players need to let the ball touch their side of the table one time before bouncing back. They then hit the ball back to their opponent’s side with a small paddle, and this time the ball also need to touch the other side of the table as well. A point is counted when a player fail to return back the ball, let it touch the net, or make it land outside of the table.

Since it is played on a table, so the area is not big enough for us to wait and think about the next move. Therefore, we need to play it with fast reactions and nonstop motions. We only have one second to act the next step right after hitting the ball, and it does not take much time to complete a set. In a competition, and match usually consists of five or seven sets, and the first one to score 11 points wins a set.

Many people do not take this sport serious, but I think it is a very good sport to train both of our physical and mental health as we need to be tough and have quick reactions at the same time.

Bản dịch chủ đề Talk about your favorite sport

Tôi thích một môn thể thao hơi lạ so với mọi người, và nó là môn bóng bàn. Không có nhiều người ở Việt Nam thích thú với môn bóng bàn, và cũng khó để có thể kiếm được một nơi thật sự có đầy đủ dụng cụ để chơi.

Ping pong hay còn gọi là bóng bàn, bao gồm hai hoặc bốn người chơi đánh một trái bóng nhẹ tới và lui trên một cái bàn. Mặt bàn được chia ra làm hai phần bởi một tấm lưới, và nó đánh dấu khu vực chơi của mỗi đội. Luật chơi cơ bản cho người không chuyên cũng khá đơn giản khi người chơi cần để trái bóng chạm mặt bàn bên phía mình một lần trước khi nó nảy ngược trở lên. Sau đó người chơi đánh trái bóng ngược trở lại phía đối thủ với một chiếc vợt nhỏ, và lúc này trái bóng cũng cần phải chạm mặt bàn phía bên kia. Một điểm được tính khi một người chơi không thể đánh trả trái bóng lại, để nó chạm lưới, hoặc khiến nó rơi ra khỏi mặt bàn.

Bởi vì môn này được chơi trên mặt bàn, vậy nên diện tích sẽ không đủ lớn để chúng ta có thể chờ đợi và suy nghĩ về bước tiếp theo. Thế nên chúng ta cần phải chơi với phản xạ nhanh và chuyển động không ngừng. Chúng ta chỉ có một giây để hành động bước tiếp theo ngay sau khi đánh bóng, và không tốn nhiều thời gian để chúng ta hoàn thành một set đấu. Trong một cuộc thi, một trận đấu bao gồm năm hoặc bảy set, và người nào ghi được 11 điểm trước sẽ thắng set đó.

Nhiều người không nghĩ đây là một môn nghiêm túc, nhưng tôi nghĩ đó là một môn thể thao rất tốt để rèn luyện cả thể lực và trí lực vì chúng ta cần phải dẻo dai và có phản xạ nhanh cùng lúc.

Talk about your favorite sport Chess

Describe your favourite sport tennis

From all the hobbies I started in my childhood, Chess is the only hobby stayed with me without being affected by changes of my life.

I was initiated into the game by my father when I was just 6 years old. My father was a very good player of chess and would play it on Sundays and other holidays with his friend. I remember how fascinated I was when I saw a Chess Board the first time in my life and how I urged my father to teach me how to play.

I had a friend who also liked Chess, we used to meet daily and play about 3 matches a day, also we used to read Chess books and discuss the matches together. Whenever we play Chess, we get so absorbed in it that it made us forget everything around us. I also join chess-playing websites and play Chess online with Chess players from all around the world.

Chess is an epic game, with the chessboard being like a battlefield with the two sets of pieces are the two contending armies, and the two rival players think in terms of attack, defence, capture, threats, ambushes and tactics. So it is useful for studying complex and conflicting situations. It also helps in developing decision-making skills and abilities. A player of chess is required to make a decisive move in a very complex situation and under pressure of time and that is what is required from people in many challenging professions. So his strength lies in clear, rational thinking, vision, vigilance, intuition and imagination.

A game of chess means leisure time spent creatively and purposefully. It activates the central nervous system and develops positive emotional reaction. So Chess is a really helpful hobby to have.

Dịch bài nói chủ đề Talk about your favorite sport

Trong tất cả những sở thích tôi có từ thời thơ ấu, Cờ vua là sở thích duy nhất còn lại mà không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi trong cuộc sống.

Tôi đã được giới thiệu trò chơi này bởi cha tôi khi tôi mới chỉ 6 tuổi. Cha tôi là một người chơi cờ vua rất giỏi và ông thường chơi cờ vào ngày chủ nhật và các ngày lễ khác với bạn. Tôi nhớ tôi đã bị cuốn hút thế nào khi tôi nhìn thấy một bàn cờ lần đầu tiên trong đời và tôi đã thúc giục cha tôi thế nào để ông dạy tôi cách chơi.

Tôi có một người bạn cũng thích cờ vua, chúng tôi gặp nhau hàng ngày và chơi khoảng 3 ván một ngày. Chúng tôi cũng đọc sách về cờ vua và thảo luận về các ván đấu cùng nhau. Bất cứ khi nào chúng tôi chơi cờ vua, chúng tôi say mê đến nỗi quên đi tất cả mọi thứ xung quanh. Tôi cũng tham gia các trang web chơi Cờ vua và chơi cờ trực tuyến với những kì thủ từ khắp nơi trên thế giới.

Cờ vua là một trò chơi mang tính sử thi, với bàn cờ là giống như một chiến trường với hai bộ quân cờ là hai đội quân, và hai đối thủ nghĩ về việc tấn công, phòng thủ, nắm bắt, các mối đe dọa, phục kích và chiến thuật. Vì vậy nó rất hữu ích cho việc nghiên cứu các tình huống phức tạp và mâu thuẫn.

Nó cũng giúp trong việc phát triển các kỹ năng và khả năng đưa ra quyết định. Một người chơi của cờ vua phải đưa ra quyết định trong một tình huống rất phức tạp và dưới áp lực về thời gian, và đó là những yêu cầu cho những người trong những ngành nghê nhiều thử thách. Vì vậy, sức mạnh của họ nằm trong rõ ràng, tư duy hợp lý, tầm nhìn, cảnh giác, trực giác và trí tưởng tượng.

Một ván cờ vua giúp cho thời gian giải trí trở nên sáng tạo và có mục đích. Nó kích hoạt hệ thống thần kinh trung ương và phát triển phản ứng cảm xúc tích cực. Vì vậy, cờ vua thực sự là một sở thích bổ ích.

Talk about your favorite sport Tennis

Describe your favourite sport ping pong

My favorite sport is playing tennis in spare time. After coming home from school, I generally spend my free time in playing tennis. It makes me find out myself, and I feel free when seeing the ball flying around.

I was so interested to play tennis from my childhood however started learning to play well when I was 6 years old in grade 1. My father asked to my class teacher in the PTM about my hobby of tennis. And my teacher told him that there is a facility of playing sports daily in the school from class 1 so you can admit your child. Now, I really enjoy playing tennis and participate in the inter-school competitions. In conclusion, tennis is not only popular, but it’s also one of the best all body workouts a person can do.

Besides its physical benefits, tennis is a great recreational sport giving you peace of mind to continue with your day. Tennis has numerous advantages over other exercises and if done consistently will keep you in shape for the long period of time.

Bản dịch bài Talk about your favorite sport Tennis

Môn thể thao yêu thích của tôi là chơi quần vợt trong thời gian rảnh rỗi. Sau khi trở về nhà, tôi thường dành thời gian rảnh rỗi để chơi quần vợt. Tôi tìm thấy bản thân khi chơi môn thể thao này, và tôi cảm thấy tự do khi nhìn thấy quả bóng bay xung quanh.

Tôi đã rất thích đến việc chơi quần vợt từ thời thơ ấu của tôi nhưng bắt đầu cố gắng chơi tốt khi tôi đã được 6 tuổi và bắt đầu đi học lớp 1. Cha tôi đã nói cho giáo viên thể dục về sở thích của tôi. Và thầy giáo đã công ủng hộ và khuyến khích tôi phát triển từng ngày. Bây giờ, tôi thực sự thích chơi quần vợt và tham gia vào các cuộc thi liên trường. Nói chung, quần vợt không chỉ phổ biến mà còn là một trong những bài luyện tập cơ thể tốt nhất mà một người có thể làm.

Bên cạnh lợi ích thể chất của nó, quần vợt là một môn thể thao giải trí tuyệt vời giúp bạn yên thư thái tâm hồn. Quần vợt cũng có rất nhiều lợi thế so với các môn thể thao khác và nếu được thực hiện liên tục nó sẽ giúp bạn giữ được vóc dáng khỏe mạnh!

Talk about your favorite sport Dancesport

Nói về môn thể thao yêu thích là Khiêu vũ

In my free time, I love to dance. When I was a little girl I danced all the time. My mother put me in dance school when I was 3 years old. My first dance dress was pink and it was love a ballet dress. Our dance group’s first show was when we were 5 years old. We looked like pinguis.

In 9 years we have had a lot of dance shows. I have danced for 9 years in the same dance company. But now everyone has joined other dance groups. When I dance I forget everything else and I focus only on dancing. It was relaxing and it makes me happy. I like to take care of my body and dancing enhances your condition. But now when I’m in High school I do not have time to dance. It’s so sad. I miss dancing. I hope that I have time to dance again day.

Bản dịch Talk about your favorite sport Dancesport

Vào thời gian rảnh, tôi thích khiêu vũ. Khi tôi còn là một cô bé, tôi khiêu vũ mọi lúc tôi có thể. Khi tôi bắt đầu lên 3 tuổi, mẹ tôi đưa tôi vào trường múa. Chiếc váy khiêu vũ đầu tiên của tôi có màu hồng nhạt cá hồi giống như một chiếc váy của những nghệ sĩ ba – lê. Buổi diễn đầu tiên của nhóm chúng tôi là khi chúng tôi mới có năm tuổi. Trong buổi diễn đó chúng tôi như những chú chim cánh cụt.

Trong chín năm qua chúng tôi đã có rất nhiều buổi khiêu vũ. Tôi đã nhảy múa trong chín năm cho một công ty về khiêu vũ. Nhưng bây giờ tất cả mọi người đã tham gia nhóm nhảy khác. Khi tôi nhảy, tôi quên tất cả mọi thứ khác và tôi chỉ tập trung vào vũ đạo. Đó là thư giãn và nó làm cho tôi hạnh phúc. Tôi muốn chăm sóc cơ thể của tôi và nhảy múa làm tăng tình trạng của bạn. Nhưng bây giờ khi tôi đang ở trường trung học và tôi không có thời gian để nhảy múa. Việc này thực sự rất buồn. Tôi nhớ khoảng thời gian tôi có thể nhảy múa. Tôi luôn hy vọng rằng tôi có thời gian để nhảy múa lại.

Talk about your favorite sport Athletics

Nói về môn thể thao yêu thích là điền kinh

My most favorite hobby is athletics. I started to practice athletics when I was about nine years old. I went to school athletics competitions at first and after that I started to go to training. I was in my first athletics club in school for about four years.

Athletics is a sport which consists of many different sports. For example, you can run, throw the javelin, jump height, and pole and throw a discus. When it is winter, you practice inside and when it is summer, you practice it outside. Most competitions are during the summer because athletics is a summer thing. In athletics, my main discipline is high jump but I was beginning on long jump or short sprints. My personal record in high jump is 207 cm and I am four-time winner in an athletics competition in the city. train 3-4 times a week.

Dịch bài Talk about your favorite sport Athletics

Sở thích yêu thích nhất của tôi là điền kinh. Tôi bắt đầu tập điền kinh khi tôi khoảng chín tuổi. Lúc đầu, tôi tham gia các cuộc thi điền kinh ở trường và sau đó tôi bắt đầu tập luyện. Tôi tham gia câu lạc bộ điền kinh đầu tiên của tôi tại trường trong khoảng bốn năm.

Điền kinh là một môn thể thao trong đó bao gồm nhiều môn thể thao khác nhau. Ví dụ, bạn có thể chạy, ném lao, nhảy cao, nhảy sào và ném dĩa. Vào mùa đông, bạn tập luyện trong nhà và vào mùa hè, bạn tập ngoài trời. Hầu hết các cuộc thi diễn ra vào mùa hè bởi vì điền kinh là môn thể thao mùa hè. Trong điền kinh, môn chính của tôi là nhảy cao nhưng tôi đã khởi điểm bằng nhảy xa hay chạy nước rút ngắn. Kỷ lục cá nhân môn nhảy cao của tôi là 207cm và tôi chiến thắng bốn lần trong một cuộc thi điền kinh của thành phố. Một đoàn tàu 3-4 lần một tuần.

Trên đây là những kiến thức cần thiết đối với chủ đề Talk about your favorite sport. Bên cạnh đó mình đã đưa ra một số bài mẫu tương ứng với nhiều môn thể thao khác nhau để các bạn dễ dàng ứng dụng. Chúc bạn đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới và đừng quên theo dõi các chủ đề khác tại wikitienganh.com để luyện tập nâng cao môn tiếng Anh nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
3.3 3 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x