Yummy là gì? Cách sử dụng Yummy trong tiếng Anh

0
307

Yummy là gì? Những sắc thái ý nghĩa của Yummy được diễn tả như thế nào? Cách sử dụng từ vựng này trong tiếng Anh ra làm sao? Cùng Wiki Tiếng Anh đi tìm hiểu câu trả lời cho những thắc mắc này qua bài viết sau để hiểu rõ hơn về từ vựng này nhé.

yummy là gì
yummy là gì

Yummy là gì

Yummy là một từ tiếng Anh có nghĩa là “ngon”. “Yummy” thường dùng trong ngữ cảnh giao tiếp hàng ngày để bày tỏ sự hài lòng về hương vị hoặc niềm vui từ việc thưởng thức thức ăn. Ví dụ: I just had a slice of that chocolate cake, and it was so yummy that I couldn’t resist having another one. Tôi vừa ăn miếng bánh sô-cô-la đó, và nó ngon đến nỗi tôi không thể cưỡng lại việc ăn thêm một miếng nữa.

Không chỉ giới hạn trong việc miêu tả thức ăn ngon “Yummy” còn có thể được sử dụng để diễn đạt sự thích thú, hài lòng hoặc vui vẻ về một thứ gì đó, không nhất thiết phải là thức ăn. Điều này có thể áp dụng cho nhiều tình huống khác nhau, chẳng hạn như người ta có thể nói: “That movie was yummy!” (Bộ phim đó rất thú vị!) hoặc “I just finished reading this book, and it was so yummy!” (Tôi vừa đọc xong cuốn sách này, nó thật là thú vị!).

Cách sử dụng từ vựng Yummy

Từ “yummy” thường được sử dụng chủ yếu bởi trẻ nhỏ hoặc bởi các bậc cha mẹ khi giao tiếp với con. Từ vựng này thể hiện sự đáng yêu dễ thương và mang tính chất thân mật, gần gũi. Khi nghe từ vựng “yummy yummy” chúng ta thường liên tưởng đến sự ngây thơ và hồn nhiên của trẻ nhỏ.

Chính vì mối liên hệ chặt chẽ với trẻ nhỏ này mà từ “yummy” thường ít xuất hiện trong các tình huống trang trọng. Người ta thường sử dụng các từ vựng và cách diễn đạt trang trọng hơn để thể hiện tính chuyên nghiệp và nghiêm túc. Trong một số tình huống đặc biệt, từ “yummy” cũng có thể được sử dụng để thêm một phần hài hước hoặc để thể hiện sự gần gũi, nhưng cần phải xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo ngôn ngữ phù hợp.

Lưu ý rằng “yummy” là một từ phổ biến để miêu tả thức ăn ngon trong giao tiếp hàng ngày, tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các từ đồng nghĩa khác như “delicious,” “tasty,” “scrumptious,” “mouthwatering,”… để làm cho văn phong của bạn phong phú hơn.

Các từ vựng cùng nghĩa với từ Yummy

1. Delicious!

The aroma of freshly baked bread was simply irresistible, and the taste was equally delicious. (Mùi thơm của bánh mì vừa mới nướng đơn giản là không thể cưỡng lại, và hương vị cũng ngon không kém.)

2. Flavorful

Ví dụ: I love how flavorful this soup is with all the fresh herbs and vegetables in it. (Tôi thích hương vị món súp này với các loại thảo mộc tươi và rau trong đó).

3. Tastes great!

“Tastes great” có thể dịch là hương vị tuyệt vời, rất ngon, có thể dùng thay thế “Yummy“.

Ví dụ: “I’m so glad I ordered this pizza – it tastes great! (Tôi rất vui vì đã gọi món pizza này – nó rất ngon).

4. Mouth-watering

Ví dụ: His mom makes such mouth-watering cakes that I just can’t wait to go over to his house tonight. (Mẹ của anh ấy làm những chiếc bánh ngon đến mức tôi không thể đợi để qua nhà anh ấy vào tối nay).

5. Wow, [this food] is amazing!

Nếu món gì đó ngon hơn mong đợi, bạn có thể dùng từ “wow” để thể hiện sự ngạc nhiên của mình. Còn nói món gì đó “amazing”, tức là hương vị của nó thậm chí còn tuyệt hơn cả “great” hay “really good”.

Ví dụ: Wow, this pasta salad is amazing! (Wow, món salad pasta này thật tuyệt vời).

Sử dụng từ vựng yummy để miêu tả thức ăn

Từ vựng “yummy” được sử dụng để miêu tả thức ăn ngon và ngon miệng. Dưới đây là một số cách bạn có thể sử dụng từ vựng này trong câu:

Mô tả thức ăn:

 • This chocolate cake is so yummy! (Cái bánh sô cô la này ngon quá!)
 • I had a bowl of yummy ice cream for dessert. (Tôi đã ăn một bát kem ngon lành làm món tráng miệng.)

Khi nói về món ăn yêu thích:

 • My grandma makes the yummiest apple pie. (Bà ngoại tôi làm bánh táo ngon nhất.)
 • These homemade cookies are absolutely yummy. (Những chiếc bánh quy tự làm này thật sự ngon.)

Khi tận hưởng ẩm thực:

 • I’m going to try that new restaurant everyone’s talking about. I heard their food is really yummy. (Tôi sẽ thử nhà hàng mới mà mọi người đang nói đến. Tôi nghe nói thức ăn ở đó thực sự ngon.)

Trong giao tiếp hàng ngày:

 • What’s for dinner? Something yummy, I hope! (Tối nay ăn gì nhỉ? Hy vọng là có món ngon!)
 • Let’s make a yummy breakfast together this weekend. (Chúng ta hãy cùng nhau nấu một bữa sáng ngon lành vào cuối tuần này nha.)

Khi chia sẻ trải nghiệm ẩm thực:

 • I tried the chocolate lava cake at that café, and it was so yummy. (Tôi đã thử bánh sô cô la nướng nóng ở quán café đó, và nó thật ngon.)

Các ý nghĩa khác của Yummy

Ngoài việc được sử dụng để miêu tả một món ăn hoặc thức uống ngon và ngon miệng thì từ vựng này còn được sử dụng trong các tính huống như sau:

“Yummy” được sử dụng để diễn đạt sự thích thú, hài lòng hoặc vui vẻ về một thứ gì đó.

Ví dụ:

 • That movie was yummy!” (Bộ phim đó rất thú vị!)
 • I just finished reading this book, and it was so yummy!” (Tôi vừa đọc xong cuốn sách này, nó thật là thú vị!).

“yummy” cũng có thể được sử dụng để diễn đạt sự quyến rũ của một người hoặc sự hấp dẫn về ngoại hình của họ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng từ này để miêu tả người khác phải được thực hiện một cách tế nhị và tôn trọng, để tránh gây hiểu lầm xúc phạm.

 • She looked absolutely yummy in that elegant dress. (Cô ấy trông thực sự quyến rũ trong chiếc váy thanh lịch đó.)
 • His charming smile and confident demeanor make him really yummy. (Nụ cười quyến rũ và thái độ tự tin của anh ấy khiến anh ấy thật sự hấp dẫn.)
 • The actor’s performance on stage was so captivating, he was absolutely yummy! (Diễn xuất của diễn viên trên sân khấu thật sự cuốn hút, anh ấy thực sự quyến rũ!)
5/5 - (1 bình chọn)
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận