Home Chưa được phân loại Trượt patin tiếng Anh là gì? Các từ vựng liên quan

Trượt patin tiếng Anh là gì? Các từ vựng liên quan

0
1488
trượt patin tiếng anh là gì
trượt patin tiếng anh là gì

Trượt patin tiếng Anh là roller skating hoạt động mà rất nhiều người trong chúng ta ai cũng thích. Vậy các từ vựng tiếng Anh về trượt patin là gì? Cách viết 1 đoạn văn ngắn giới thiệu về sở thích trượt patin thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Wiki Tiếng Anh để tìm hiểu nhé.

trượt patin tiếng anh là gì
trượt patin tiếng anh là gì

Trượt patin tiếng Anh là gì?

Trượt patin tiếng Anh là roller skating được đọc là /ˈrəʊ.lə skeɪt/. Nó được biết đến là một môn thể thao nghệ thuật di chuyển bằng giày trượt rất phổ biến. Người chơi sẽ mang giày trượt và thực hiện các kỹ thuật chuyển động uyển chuyển, linh hoạt.

Ngày nay trượt patin đang dần trở thành hoạt động yêu thích khi rảnh rỗi của rất nhiều bạn trẻ. Chính vì vậy đây là một chủ đề hội thoại cũng thường xuyên xảy ra khi nói chuyện bằng tiếng Anh. Do đó nắm vững những từ vựng tiếng anh về nó sẽ hỗ trợ chúng ta khi giao tiếp rất nhiều.

Từ vựng tiếng Anh chủ đề trượt Patin

 • Rollerblade: Môn trượt patin
 • Skates: giày trượt patin
 • Journey: hành trình
 • Balance: sự thăng bằng
 • Fall: ngã
 • Headgear: đầu răng cưa của bánh xe
 • Hand – pacds: miếng đệm lót tay
 • Knee – pads: miếng đệm lót chân
 • Trainer: người đào tạo, người hướng dẫn
 • Train: đào tạo, chỉ dẫn
 • Speed: tốc độ

Viết về sở thích trượt Patin bằng tiếng Anh

Bản tiếng Anh

Skating is one of my hobby which I like very much.  I started my skating when I was nearly five to six years old, when father bought my first skates. Here I will tell you how I started my journey in the world of skating.

I like skating very much. When I started skating we were living in Meerut. In our house there was a park and around it was a thin road where I practice. First when I started skating I used the ordinary skates. First I thought that it was very difficult to balance on the skates. I thought this because it was my beginning to learn skating and I was very afraid that I may fall on the ground

First when I started skating, my father helped me stand on skates. I always go on the thin road and practice in to the evening. I used to put headgear, hand-pads, knee-pads, etc so that I may not fall. I do this because when I fall I can’t practice skating for two to three days.

There I have no trainer to train me how to do well skating. I just do it as I want. When my father come in the evening, he used to run around the ground and I used to catch him. In this sometimes I fall badly and hurt myself. Then father told me that in skating people fall very badly and even broke their bones.

Slowly, slowly, I learned to skate well and I fall very less. Then I started to like skating. I used to practice it for two to three hours till I was totally tired. At that time I started to gain speed on skates.

Bản dịch tiếng Việt bài Viết về sở thích trượt Patin bằng tiếng Anh

Trượt patin là một trong những niềm yêu thích của tôi. Tôi đã bắt đầu chơi trò này khi tôi khoảng 5 – 6 tuổi lúc bố mua cho tôi đôi giày trượt đầu tiên. Và sau đây tôi sẽ kể cho bạn nghe tôi đã bắt đầu hành trình trượt patin như thế nào trong thế giới trượt patin này.

Tôi rất thích trượt patin. Khi tôi bắt đầu chơi là lúc tôi sống ở Meerut. Ở đây có công viên và xung quanh ngôi nhà của tôi là con đường dài nhỏ, đây là nơi tôi luyện tập. Đầu tiên, tôi sử dụng giày trượt bình thường, tôi đã nghĩ rất khó để giữ thăng bằng trên đôi giày bởi vì tôi là người mới bắt đầu chơi nên tôi rất sợ mình có thể bị ngã.

Khi đó bố đã giúp tôi đứng trên giày trượt. Tôi luôn luôn trượt trên đường và luyện tập cho tới tối. Tôi đã từng sử dụng đầu răng cưa của bánh xe, miếng đệm tay, miếng đệm đầu gối,…nên tôi may mắn không bị ngã. Nếu tôi ngã thì tôi không thể tiếp tục trượt patin trong vòng 2 – 3 ngày.

Không có một người hướng dẫn nào chỉ cho tôi cách làm thế nào để trượt patin tốt nhất. Tôi cố gắng chỉ vì tôi muốn. Buổi chiều, bố tôi chạy xung quanh bãi cỏ và tôi đã đuổi bố. Thỉnh thoảng tôi ngã và bị thương, lúc đó bố bảo tôi rằng trượt patin mọi người đều ngã, thậm chí bị gãy xương.

Từ từ, từ từ,…tôi đã học được cách trượt patin tốt và tôi ít bị ngã. Lúc này tôi rất thích trượt patin. Tôi đã từng luyện tập nó khoảng 2 – 3 tiếng cho đến khi tôi cảm thấy mệt mỏi hoàn toàn. Lúc đó tôi đã bắt đầu kiểm soát được tốc độ trên đôi giày của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
1 1 vote
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x