IELTS 5.0 tương đương TOEIC bao nhiêu?

0
635

IELTS 5.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? Nên chọn học IELTS hay TOEIC, ưu điểm của mỗi chứng chỉ như thế nào?. Hãy cùng Wiki Tiếng Anh điểm qua bài viết sau đây để biết rõ chi tiết nhé.

IELTS 5.0 tương đương TOEIC bao nhiêu
IELTS 5.0 tương đương TOEIC bao nhiêu

IELTS 5.0 tương đương TOEIC bao nhiêu?

IELTS 5.0 tương đương TOEIC 600 điểm. Ielts 5.5 tương đương toeic 605 và ielts 4.5 tương đương TOEIC từ 405 – 600. Đây là những câu trả lời mà bạn sẽ dễ dàng bắt gặp khi tìm kiếm trên mạng. Tuy nhiên, theo mình những sự so sánh này hoàn toàn khập khiễng nếu so về độ khó của 2 chứng chỉ này.

Trên thực tế IELTS và TOEIC đều là những kỳ thi theo chuẩn quốc tế và đều có giá trị trên nhiều quốc gia, và có thể dùng với nhiều mục đích khác nhau như xin việc hay di du học. Nhưng IELTS có phần được sử dụng rộng rãi hơn trong môi trường quốc tế do giá trị của nó vừa có thể chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, vừa sử dụng cho môi trường học thuật. Đó cũng là lí do tại sao đối với nhiều thí sinh, bài thi IELTS có phần khó hơn so với bài thi TOEIC.

Thi IELTS và TOEIC cái nào khó hơn

Tất nhiên nhiên là IELTS sẽ khó hơn TOEIC rồi. Câu trả lời này chỉ có tính tương đối thôi, nhưng cũng rất có căn cứ.

  • TOEIC được coi là dễ hơn vì nó chỉ thi dưới dạng trắc nghiệm nên kiểu gì cũng có yếu tố khoanh bừa và chỉ tập trung vào kỹ năng nghe đọc là chủ yếu.
  • IELTS khó hơn vì kiểm tra cả 4 kỹ năng, có tính học thuật cao hơn rất nhiều, yêu cầu người học phải có từ vựng, ngữ pháp và khả năng nghe đọc hiểu tốt. Các chủ đề khá rộng, nhiều kiến thức để học hơn.
Chứng chỉ IELTSChứng chỉ TOEIC 
Hình thức thi: 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.Nghe, đọc hiểu. Có thể có thêm nói và viết.
Sự ra đời Được đồng sở hữu bởi 3 thành viên gồm Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và IDP và được triển khai từ năm 1989.Do Trung tâm Khảo thí Giáo dục – ETS của Hoa Kỳ – nơi tổ chức và cấp bằng TOEIC trên thế giới – xây dựng năm 1979.
Hiệu lực bằng2 năm 2 năm
Thang điểm0-910 – 990
Số lượng câu hỏi 80 câu (chưa kể yêu cầu của phần Nói và Viết)200 câu ( phần nghe hiểu 100 câu và phần đọc hiểu 100 câu)
Thời gian kiểm tra2 giờ 45 phút2 giờ
Mục đích Để đi du học, định cư nước ngoàiLàm việc trong công ty nước ngoài ở nội địa.

Ưu điểm của việc học IELTS hay TOEIC

Mỗi mẫu chứng chỉ tiếng Anh lại thích hợp với một nhóm đối tượng đặc thù, cho nên bạn cần chọn lựa cần phải học IELTS hay TOEIC. Hai chứng chỉ này sẽ có ưu điểm riêng, cho nên cần xác định được mục đích học tiếng Anh để có thể chọn lựa chứng chỉ sao cho phù hợp.

Lợi thế của chứng chỉ TOEIC

Bỏ qua ngôn ngữ học thuật khô khan, TOEIC hướng đến tiếng Anh giao tiếp hàng ngày và dưới công việc. Việc tiếp cận tiếng Anh như vậy sẽ thuận lợi hơn cho người học rất nhiều. So với IELTS thì chứng chỉ thì TOEIC là chứng chỉ dễ học và thi nhất.

Bên cạnh đó, Trong vài năm trở lại đây, TOEIC dù kém phổ biến hơn IELTS nhưng khá thông dụng. Nó nổi lên như một tiêu chuẩn để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của người lao động. Xuất phát từ thực tế đó, nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã đưa TOEIC vào chương trình giảng dạy. Họ lựa chọn bài thi TOEIC để theo dõi sự tiến bộ trong việc học tiếng Anh đối với sinh viên theo từng học kỳ, năm học hoặc sử dụng làm chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên tốt nghiệp.

Chính vì những lý do đó nên việc học TOEIC, luyện thi TOEIC đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị hành trang kiến thức với nhiều sinh viên và người đi làm.

Lợi thế của chứng chỉ IELTS

Nếu như bạn có dự kiến xa hơn, kỳ vọng ứng tuyển vào một số doanh nghiệp, tập đoàn xuyên đất nước, đa đất nước hoặc làm việc, du học tại nước ngoài thì IELTS là chọn lựa tối ưu. Bên cạnh đó, chứng chỉ này còn phù hợp cho một số người nào muốn định cư ở đất nước khác. IELTS là chứng chỉ mang đến nhiều giá trị cho học viên.

Hiện nay, IELTS được xem là phổ biến nhất vì nó được chấp nhận rộng rãi bởi rất nhiều quốc gia, tổ chức, công ty trên toàn thế giới. Bên cạnh đó nếu sở hữu cho mình chứng chỉ IELTS, bạn sẽ có các ưu điểm sau:

  • Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT
  • Miễn học tiếng Anh ở Đại Học
  • Được xét tuyển riêng vào một số trường đại học lớn
  • Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh ở đại học
  • IELTS giúp bạn xin việc thuận lợi
  • Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài
  • Phục vụ làm việc ở nước ngoài, phát triển sự nghiệp
  • Phục vụ định cư ở nước ngoài.

Giữa IELTS và TOEIC nên chọn học chứng chỉ nào?

Sau khi tìm hiểu về IELTS và TOEIC, bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với bản thân. Nếu IELTS phát triển đủ 4 kĩ năng Nghe, nói, đọc, viết thì TOEIC thiên về Nghe và Đọc hơn. Lời khuyên của mình là: Hãy dựa vào độ phổ biến của chúng. IELTS là chứng chỉ đầu tiên bạn nên ưu tiên học và thi, vì nó phổ biến và hữu ích.

Tuy rằng học IELTS khó và khá đắt, nhưng giá trị nó mang lại quá tương xứng. TOEIC có thể là sự lựa chọn số 2, đặc biệt đối với những bạn sắp/đang đi làm.

Tuy nhiên, giá trị của chứng chỉ IELTS và TOEIC không hẳn nằm ở chữ nên hay không nên. Nó là sự phù hợp. Tùy vào mục đích đi du học, đi làm, định cư,… mà bạn có thể chọn lựa. Nếu bạn đi định cư Úc, Canada, việc có một chứng chỉ IELTS là điều bắt buộc. Và nếu trường học bạn yêu cầu chuẩn đầu ra là TOEIC thì bạn nên có cho mình tấm bằng TOEIC trước rồi sau đó thi liên IELTS sau.

Cuối cùng, học ngoại ngữ trước nay vẫn là một xu thế chưa bao giờ lỗi “mốt”. Cho dù bạn xác định không cần phải có mục đích với tiếng Anh, việc mở mang một hệ tri thức mới với bên ngoài vẫn là một ý tưởng không tồi. Tôi cho rằng, học ngoại ngữ là học thêm một nền văn hóa mới. Đối với xã hội đang không ngừng tiến bộ này, bạn sẽ không muốn mình tụt lại phía sau so với phần còn lại của thế giới.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận