Phòng bệnh hơn chữa bệnh tiếng Anh là gì?

0
392

Phòng bệnh hơn chữa bệnh tiếng Anh là gì? Ý nghĩa của câu tục ngữ này và bài viết giải thích về nó như thế nào? Cùng tìm hiểu câu trả lời cho những thắc mắc này qua bài viết sau nhé.

phòng bệnh hơn chữa bệnh tiếng Anh là gì

Phòng bệnh hơn chữa bệnh tiếng Anh là gì?

Phòng bệnh hơn chữa bệnh tiếng Anh là Prevention is Better Than Cure. Phòng bệnh hơn chữa bệnh vì nó giúp chúng ta tránh khỏi tác hại của việc chữa bệnh bằng thuốc. Phòng bệnh là một cách an toàn để tránh xa mọi vấn đề của bệnh tật. Chữa bệnh đôi khi sẽ không thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên việc phòng ngừa sẽ giúp chúng ta tránh khỏi nguy hiểm và duy trì sức khỏe bình thường.

Câu nói trên dường như cũng lại có giá trị cho mọi trường hợp trong cuộc sống. Phòng bệnh hơn chữa bệnh nhắc nhở chúng ta rằng khi làm bất cứ một điều gì thì chúng ta cũng cần phải cân nhắc cũng như chuẩn bị trước hết. Để qua đó ta có thể chủ động trước mọi tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống.

Viết về phòng bệnh hơn chữa bệnh bằng tiếng Anh

Bản tiếng Anh

Prevention is better than cure is a most famous proverb which is a big example to us in our daily life. It teaches us to maintain a healthy, disciplined, and tension free lifestyle in order to remain away from any health issue or disease. It is easy to follow prevention methods to be safe from any problem however cure is a while dangerous for our health as it do not give surety of complete wellness once we get suffered from some problems. It is much easier for us to prevent the problem from happening than solving it when happened.

It is good to go to the doctor when we get sick but it is very good when we don’t need to go to the doctor all around the year. Being healthy is much better than falling sick which is only possible when we follow prevention methods and be safe. It is very necessary for us to take all the precautionary and preventive measures in advance and avoid silly mistakes. We should take precautions during the change of every season so that we may not fall sick. Being indifferent or negligent to our health may definitely cause illness which may end to the costly cure and perhaps, sometimes impossible to get normal health.

Bản dịch phòng bệnh hơn chữa bệnh bằng tiếng Anh

Phòng bệnh hơn chữa bệnh là câu tục ngữ nổi tiếng nhất, là tấm gương sáng cho chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Nó dạy chúng ta duy trì một lối sống lành mạnh, kỷ luật và không căng thẳng để tránh xa bất kỳ vấn đề sức khỏe hoặc bệnh tật nào. Có thể dễ dàng làm theo các phương pháp phòng ngừa để an toàn trước bất kỳ vấn đề nào, tuy nhiên việc chữa bệnh đôi khi nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta vì nó không mang lại sự đảm bảo hoàn toàn về sức khỏe khi chúng ta mắc phải một số vấn đề. Chúng ta dễ dàng ngăn chặn vấn đề xảy ra hơn là giải quyết khi nó đã xảy ra.

Đi khám khi ốm đau là điều tốt nhưng tốt hơn khi chúng ta không cần phải đi khám quanh năm. Sống khỏe mạnh tốt hơn nhiều so với ốm đau, điều này chỉ có được khi chúng ta tuân thủ các phương pháp phòng ngừa và an toàn. Chúng ta cần phải thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa và đề phòng trước và tránh những sai lầm ngớ ngẩn. Chúng ta nên đề phòng trong thời gian chuyển mùa để không bị ốm. Việc thờ ơ hoặc không quan tâm đến sức khỏe của chúng ta chắc chắn có thể gây ra bệnh tật, có thể hết thuốc chữa tốn kém và đôi khi không thể có được sức khỏe bình thường.

Bài viết tiếng Anh về phòng bệnh hơn chữa bệnh

Bản tiếng Anh

Prevention is better than cure is a most popular and old proverb related to our health and healthy life. Good health becomes the valuable present for human life. We can earn lots of money, make houses, achieve luxurious things, etc in life however we cannot buy good health once it got declined by some serious diseases. The meaning of each and every luxurious thing will be zero immediately after we get some diseases. The proverb “prevention is better than cure” is a best advice to us in life. People should divert their mind from costly treatment towards spending time on health education, preventative measures, etc.

Most of the people suffer from various fatal diseases which have almost no cure or impossible to cure. Some of the diseases have very expensive treatment. People suffering from such diseases are cured by using very hard medicines having lots of side effects in present or in near future. In order to remain away from such diseases, prevention is a great key we can be safe from deadly diseases. Prevention is very cheap and save lots of money, time and effort of us.

If prevention methods are followed by the people, they remain safe and happy forever. Poor people cannot afford costly medical treatments. So, we should take care of us all through proper prevention methods so that we can be away from cure. We have only one life which is very important to all of us. We should live it, not destroy by inviting various problems and difficulties. Life can be more happy and peaceful if we become disciplined and follow principles of this proverb.

By properly understanding the meaning and principles of prevention, we can learn how to save ourselves from deadly and fatal diseases. Generally people know the definitions of making their lives healthier and happier. But they forget the key point of control, discipline and patience. Cure becomes the last step to get our body out of danger however sometimes we cannot get the normal health back in case of some serious diseases. Our doctors may save the life but cannot return the happiness in life. People, who already had suffered difficulties in life, well understand the value the prevention. But, it is better, if people understand its value before getting into any difficulty.

Bản dịch tiếng việt bài phòng bệnh hơn chữa bệnh bằng tiếng Anh

Phòng bệnh hơn chữa bệnh là một câu tục ngữ cổ và phổ biến nhất liên quan đến sức khỏe và cuộc sống lành mạnh của chúng ta. Sức khỏe tốt trở thành hiện tại quý giá của cuộc sống con người. Chúng ta có thể kiếm được nhiều tiền, xây nhà, đạt được những thứ sang trọng, v.v. trong cuộc sống, tuy nhiên chúng ta không thể mua được sức khỏe tốt một khi nó đã bị suy giảm bởi một số bệnh hiểm nghèo. Ý nghĩa của từng thứ xa xỉ sẽ bằng không ngay sau khi chúng ta mắc một số bệnh. Câu tục ngữ “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” là một lời khuyên tốt nhất cho chúng ta trong cuộc sống. Mọi người nên chuyển hướng tâm trí của mình từ việc điều trị tốn kém sang dành thời gian cho giáo dục sức khỏe, các biện pháp phòng ngừa, v.v.

Hầu hết mọi người đều mắc các bệnh hiểm nghèo mà hầu như không có thuốc chữa hoặc vô phương cứu chữa. Một số bệnh phải điều trị rất tốn kém. Những người mắc các bệnh này được chữa khỏi bằng cách sử dụng các loại thuốc rất khó có nhiều tác dụng phụ trong hiện tại hoặc tương lai gần. Để tránh xa những căn bệnh như vậy, phòng ngừa là chìa khóa quan trọng để chúng ta có thể an toàn khỏi những căn bệnh chết người. Phòng bệnh rất rẻ và tiết kiệm rất nhiều tiền bạc, thời gian và công sức của chúng ta.

Nếu người dân tuân thủ các phương pháp phòng ngừa, họ vẫn an toàn và hạnh phúc mãi mãi. Những người nghèo không có khả năng chi trả các phương pháp điều trị y tế tốn kém. Vì vậy, chúng ta nên quan tâm đến tất cả thông qua các phương pháp phòng ngừa thích hợp để có thể khỏi bệnh. Chúng ta chỉ có một cuộc sống rất quan trọng đối với tất cả chúng ta. Chúng ta nên sống nó, không phá hủy bằng cách mời gọi các vấn đề và khó khăn khác nhau. Cuộc sống có thể hạnh phúc và bình yên hơn nếu chúng ta trở nên kỷ luật và tuân theo các nguyên tắc trong câu tục ngữ này.

Hiểu đúng về ý nghĩa và các nguyên tắc phòng tránh, chúng ta có thể học cách tự cứu mình khỏi những căn bệnh nguy hiểm chết người. Nói chung, mọi người biết các định nghĩa về việc làm cho cuộc sống của họ khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Nhưng họ quên mất điểm mấu chốt là kiểm soát, kỷ luật và kiên nhẫn. Chữa bệnh trở thành bước cuối cùng giúp cơ thể chúng ta thoát khỏi nguy hiểm tuy nhiên đôi khi chúng ta không thể lấy lại sức khỏe bình thường trong trường hợp mắc một số bệnh hiểm nghèo. Các bác sĩ của chúng tôi có thể cứu sống nhưng không thể trả lại hạnh phúc trong cuộc sống. Những người đã từng gặp khó khăn trong cuộc sống, đều hiểu rõ giá trị của việc phòng ngừa. Nhưng, sẽ tốt hơn, nếu mọi người hiểu được giá trị của nó trước khi gặp bất kỳ khó khăn nào.

10 dòng tiếng Anh nói về phòng bệnh hơn chữa bệnh

  1. Prevention is better than cure means it is easier to stop the problem than solving the problem
  2. This phrase can be applied to students life where it’s easier to study for the exam than face the consequences of failing in the exam
  3. You hear the phrase prevention is better than cure used by doctors where they suggest you be healthy so that you don’t fall sick
  4. But there are few inevitable things in life where problems can’t be prevented but it can only be cured
  5. Not every problem that we encounter need to be fought. Some can be ignored and some will go away eventually by itself
  6. It is always good to develop a lifestyle which is minimal and hence your problems will also be minimal in nature
  7. But there is no point in life if there is no problem and hence people have to learn both to prevent and solve the problem
  8. The challenges that life throws at us is what makes our life colourful
  9. Certain problems can be solved through experience and certain problems can be solved only through our natural instincts
  10. The ability to solve a problem is far more important than the ability to prevent it.
Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận