Starter Mover Flyer KET PET là gì? Chi tiết từng chứng chỉ

0
2991

Starter Mover Flyer KET PET là gì? Những chứng chỉ Starters Movers Flyers KET PET có tác dụng gì? Thông tin của chúng như thế nào? Cùng Wiki Tiếng Anh đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc này qua bài viết sau nhé.

starter mover flyer ket pet là gì
starter mover flyer ket pet là gì

Starters Movers Flyers Ket Pet là gì?

Starters Movers Flyers KET PET là 5 chứng chỉ Anh ngữ quốc tế phổ biến dành cho học sinh từ cấp 1 đến cấp 3. Những chứng chỉ này do Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge tổ chức thi, cấp bằng và được công nhận trên hơn 150 quốc gia. Khác với IELTS, TOEFL hay TOEIC chỉ có thời hạn 2 năm. Chứng chỉ Starters Movers Flyers KET PET có thời hạn suốt đời và bạn chỉ cần thi một lần duy nhất.

Nội dung thi của các chứng chỉ này đánh giá toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của thí sinh. Thông qua kết quả cuộc thi, các bậc phụ huynh có thể đánh giá khách quan năng lực sử dụng tiếng Anh của con mình so với trẻ em trên thế giới, điểm mạnh yếu của trẻ theo từng kỹ năng. Từ đó, phụ huynh sẽ dễ dàng đưa ra định hướng học tập, rèn luyện tiếng Anh phù hợp với trình độ của con em mình.

Ngoài ra, với nhiều cấp độ thi, chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge tạo điều kiện cho thí sinh nâng cao dần kỹ năng Tiếng Anh của mình một cách có hệ thống và theo lộ trình khoa học.

bảng tham chiếu quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ
bảng tham chiếu quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ

Chứng chỉ Starters Movers Flyers KET PET

Chứng chỉ tiếng Anh Starters Movers Flyers

Chứng chỉ Starters, Movers, Flyers là ba chứng chỉ tiếng Anh quốc tế dành cho trẻ em từ 7 đến 12 tuổi nằm trong chương trình Cambridge English: Young Learners (YLE). Chứng chỉ có giá trị quốc tế do Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh ĐH Cambridge tổ chức thi và cấp bằng dành cho học sinh từ 7 đến 12 tuổi. Hiện nay đã được công nhận trên hơn 150 quốc gia.

Chương trình học có độ khó tăng dần phân theo 3 cấp độ: Starters dành cho thí sinh từ 7 tuổi, Movers dành cho thí sinh 7-11 tuổi và Flyers dành cho thí sinh 9-12 tuổi.

Những bài thi được thiết kế sinh động, đơn gian phù hợp với các em trong lứa tổi tiểu học. Tuy nhiên vẫn tích hợp đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết được dàn trải một cách khoa học. Kỳ thi của YLE hoàn toàn thích hợp dành cho các bé bước đầu tiếp xúc và trong giai đoạn làm quen với Tiếng Anh. Đồng thời tạo tiền đề quan trọng để các em có được tự tin về Tiếng Anh trong tương lai, sau khi hoàn thành các chứng chỉ trên, các em có thể tiếp tục thi lấy các chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge cao hơn như: KET PET FCE CAE CPE IELTS TOEFL.

Ngoài ra, theo quy định mới của bộ Giáo dục & Đào tạo, chứng chỉ tiếng Anh Cambridge đã trở thành điều kiện xét vào lớp tiếng Anh tăng cường của nhiều trường tiểu học.

Chứng chỉ tiếng Anh KET PET FCE

Khác với các chứng chỉ quen thuộc như IELTS, TOEIC hay TOEFL (tập trung nhiều vào tiếng Anh học thuật thông qua việc kiểm tra các kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết cũng như các bài luận chủ yếu về miêu tả biểu đồ, bản đồ), quy trình thi 3 chứng chỉ trên lại thiên về tiếng Anh tổng quát, bao quát mọi khía cạnh và chủ đề thường gặp trong giao tiếp tiếng Anh. Bên cạnh đó những chứng chỉ này có giá trị sử dụng vĩnh viễn và chỉ cần thi một lần duy nhất.

KET, PET và FCE cũng là ba trong số năm kì thi đánh giá sự thành thạo tiếng Anh thuộc chứng chỉ Cambridge và được phát triển bởi Cambridge ESOL, được gọi chung là Cambridge Main Suite.

Điều đặc biệt hơn cả là việc ESOL được chấp nhận tại hơn 12000 doanh nghiệp, trung tâm học tập và cơ quan chính phủ trên toàn thế giới. Qua đó chứng minh cho việc đây là 3 trong số những chứng chỉ tiếng anh quyền lực nhất hiện nay.

Chứng chỉ tiếng Anh KET (Key English Test – A2)

– Đây là chứng chỉ đầu tiên trong hệ thống chứng chỉ của Cambridge ESOL, dành cho đối tượng tượng từ học sinh trung học cơ sở trở lên hoặc để hoàn tất hồ sơ xin visa định cư theo diện bảo lãnh vào Vương quốc Anh.

– KET tương đương với cấp độ sơ cấp A2 trên Khung Tham Chiếu Châu Âu (CEFR – Common European Framework of Reference). 

– Có 3 phần thi theo 4 kĩ năng trong bài thi KET: Đọc và Viết, Nghe, Nói. 

– Ở cấp độ này, bạn có thể hiểu được những chỉ dẫn, thông tin đơn giản hoặc tham gia vào những trao đổi ngắn về các chủ đề có thể đoán được, điền các mẫu đơn đơn giản và viết các ghi chú.

Dưới đây là trọn bộ file nghe kèm đáp án để các bạn ôn thi chứng chỉ KET:

Chứng chỉ tiếng Anh PET (Preliminary English Test – B1)

– Đây là chứng chỉ thứ hai trong hệ thống chứng chỉ của Cambridge ESOL, dành cho đối tượng là học sinh trung học cơ sở, cho những bạn có mục đích du học, làm việc hay phát triển sự nghiệp trong môi trường quốc tế.

– PET tương đương với cấp độ sơ trung cấp B1 trên Khung Tham Chiếu Châu Âu.

– Với PET cũng có 3 phần thi theo 4 kĩ năng giống như KET: Đọc và Viết, Nghe, Nói.

– Ở cấp độ này, bạn có thể diễn đạt hạn chế quan điểm của mình đối với những vấn đề văn hóa, trừu tượng hoặc đưa ra lời khuyên trong những lĩnh vực quen thuộc, đọc hiểu các bài báo, thông tin hằng ngày cũng như viết thư và ghi chú ý chính trong các vấn đề quen thuộc.

Dưới đây là trọn bộ file nghe kèm đáp án để các bạn ôn thi chứng chỉ PET

Chứng chỉ FCE (First Certificate in English)

– Là chứng chỉ cao hơn KET và PET trong hệ thống chứng chỉ của Cambridge ESOL, dành cho đa dạng các đối tượng: sinh viên chính quy tốt nghiệp hệ cao đẳng chuyên ngành ngôn ngữ Anh, học sau đại học, giáo viên giảng dạy bộ môn tiếng Anh tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, học sinh trung học phổ thông, sinh viên có dự định du học nghề hoặc có ý định làm việc, định cư tại các nước: Vương quốc Anh, Úc, Canada, Pháp, Thuỵ Sỹ…

– FCE tương đương với cấp độ trung cấp B2 trên Khung Tham Chiếu Châu Âu.

– Khác với KET và PET, bài thi của FCE gồm 5 phần thi: Đọc, Viết, Sử dụng tiếng Anh, Nghe và Nói.

– Ở cấp độ này, bạn khá tự tin sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hằng ngày cũng như ở nhiều tình huống và chủ đề khác nhau trong công việc và học tập, có thể ghi chú những ý chính khi người khác đang phát biểu hoặc viết thư yêu cầu về các chủ đề thông thường.

4.5/5 - (294 bình chọn)
3 2 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận